ตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆตรวจดาวน์ซินโดนตอนกี่วิคกันบางคะ

63 ตอบกลับ

เลือกตรวจเลือดฟรีที่รพ.สิทประกันสังคมค่ะ ตอนประมาณ16week เพราะอายุ38แล้ว ปะป๊าอยากให้ตรวจเพื่อความสบายใจ แต่ผลออกมา ความเสี่ยงสูง 1:232 (เกณฑ์ 1:250) หมอเลยให้ตัดสินใจว่าจะเจาะน้ำคร่ำหรือไม่ ถ้าเจาะแล้วผลออกมาน้องผิดปกติหมอจะให้ยุติการตั้งครรภ์ หรือจะไม่เจาะรอลุ้นตอนคลอดเลย เราเลือกเจาะค่ะมี่รพ.เสีย700บาท ตอน 19week หลังทราบผล รอผล2สัปดาห์ ผลออกมาปกติดี เลยสบายใจหายห่วงค่ะ

ให้ อ.หมอซาวด์ดูต้นคอน้องตอน20wค่ะ อ.หมอบอกว่าปกติ หมอไม่เครียด แม่ไม่ต้อวเครียดค๊า

ไปฝากตอน18wหมอจับตรวจเลยค่ะ หมอบอกอายุครรภ์เกินนี้ไม่ตรวจให้แล้วค่ะ 😅

ตามค่ะ เราท้องแรก 17 สัปดาห์แล้ว อายุ 29 ต้องตรวจด้วยมั้ยค่ะ

วันไปฝากครรภ์ครั้งแรกหมอก็แนะนำให้ตรวจเดือนถัดไปเลยคะ

บ้านนี้หมอนัดตอน 15 w เจาะเลือดอีกละกลัวเข็มที่สุดในสามโ

ตรวจตอน16วีคค่ะ จนตอนนี้21จะ22วีคแล้วยังไม่ได้ผลตรวจเลยย

ของเรา14wค่ะ รอฟังผลสิ้นเดือน ตอนนี้ท้อง16wแล้วค่ะ

17+6 w ตอนนั้นไปฝากครรภ์พอดีได้ตรวจเลย เกือบไม่ทัน

ของเราตรวจเลือด nifty เห็นว่า 10 w ก็ตรวจได้แล้วค่ะ