ตอนนี้ท้อง16+1

อยากทราบว่าจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนกี่สัปดาค่ะแม่ๆ

20 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตำแหน่ง แรกๆจะอยู่ช่วงใต้สะดือค่ะ อาจจะเน้นไปทางด้านใดด้านหนึ่ง แต่พอตัวโตขึ้นจะดิ้นไปทั่วทั้งท้อง ยังไงก็ตาม... *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

4y ago

ของบ้านนี้จะหน่วงๆ แถวสะดือ นี่คืออาการตอดหรือป่าวคะ

น้องจะดิ้นช่วง20วีคขึ้นค่ะ ชัดเจนสุด 28 วีคค่ะ บ้านนี้พึ่งรู้สึกลูกตอด 22 วีคค่ะ

16wเหมือนกันค่ะยังไม่รู้สึก แต่ถ้าใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจน้องดิ้นแล้วค่ะ

18w เริ่มสัมผัสได้แล้วค่ะ แล้วแต่หน้าท้องของคุณแม่ด้วยนะคะ

บ้านนี้เริ่มตอดๆตอน 20 วีค ตอนนี้ 22 แล้วดิ้นแรงมากคะ

รู้สึกว่าเริ่มตอดตั้งแต่ 12w 21w ดิ้นแรงและจุกมากค่ะ

18​ คะ​ แล้วแต่คน​ แม่อ้วนอาจรู้สึกช้า

บ้านนี้รุ้สึกชัดเจนตอน 21 วีคเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ❤

เริ่มตอด15w ค่ะ17w เริ่มดิ้นละค่ะ

บ้านนี้เริ่มดิ้น17+5 ค่ะ