ตอนนี้ท้อง16+1

อยากทราบว่าจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนกี่สัปดาค่ะแม่ๆ

20 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตำแหน่ง แรกๆจะอยู่ช่วงใต้สะดือค่ะ อาจจะเน้นไปทางด้านใดด้านหนึ่ง แต่พอตัวโตขึ้นจะดิ้นไปทั่วทั้งท้อง ยังไงก็ตาม... *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

4y ago

ของบ้านนี้จะหน่วงๆ แถวสะดือ นี่คืออาการตอดหรือป่าวคะ