น้ำหนักลูกในครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้ำหนักในใบอัลตราซาวด์นี้คือน้ำหนักตอนกี่ Week ค่ะ

น้ำหนักลูกในครรภ์
4 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวทุกครั้งที่พบแพทย์ สังเกตเองนะคะคุณหมอจะวัดขนาด 3อย่าง คือ ขนาดหัว ขนาดท้อง และขนาดความยาวขา แต่ละการวัดก็จะคำนวณออกมาว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ ในใบอัลตร้าซาวด์เลยไม่เท่ากันในทุกครั้ง แต่พอเอามารวมกันทั้ง3แล้ว เครื่องจะคำนวณนน.คร่าวๆของเด็กค่ะ เลยถามหมอ หมอบอกว่ามันไม่ตรงหรอก +-ประมาณ 300กรัม

2y ago

น่ารักน่าชังมากเลยค่าาา

ในใบซาวจะคาดการณ์ตามขนาดของเด็ก ถ้าลูกแม่ตัวใหญ่ขนาดอายุครรภ์ก็เยอะ ตัวเล็กก็จะบอกอายุครรภ์น้อย ทั้งนี้อย่างที่บอกเครื่องซาวก็เป็นการคำนวนคาดการณ์ ลูกเราสมบูรณ์แข็งแรงก็พอแล้วค่ะ

ในใบซาวกับคลอดออกแล้วน้ำหนักต่างกันมากค่ะ บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด ในใบซาว1890 คลอดจริง2250ค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บำรุงน้องเยอะๆค่ะ

2y ago

ตอนซาวด์อายุครรภ์ได้36+6 ได้น้ำหนัก2306 แล้วในใบอัลตาซาวด์ที่วงไว้คือ 33+5 ยิ่งดูยิ่งงง หมอก่บอกว่าน้องน้ำหนักน้อย ทั้งๆที่แม่บำรุงทุกอย่างน้ำหนักขึ้นมา20โล ตอนนี้ได้39Wแล้วเครียดมากค่ะ

ถ้าน้ำหนัก เท่ากับ 33w5dค่ะ

2y ago

ดีใจด้วยค่ะคุณแม่