มดลูกเปิด2เซ็นแล้ว

วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกว่ามดลูกเปิด2เซ็น อีกกี่วันถึงจะคลอดคะ คุณแม่ที่มีประสบการณ์ช่วยบอกหน่อยจ้า☺️☺️☺️

79 ตอบกลับ

บ้านนี้เจ็บท้องตอนเที่ยงคืนนิดหน่อย ลุกเข้าห้องมีเลือดออกรีบไปรพ. ไปถึงมดลูกเปิด 9 ซม. คลอด 1:22

2y ago

ขอให้เป็นแบบแม่บ้านนี้คะ

ของเรา 11 โมง หมอกระตุ้นด้วยการใช้นิ้วสอดช่องคลอด ตอนนั้นหมอบอกเปิด 3 เซ็น พอ 4 ทุ่มเริ่มเจ็บท้องคลอดค่ะ น้องคลอด ตี 1 ค่ะ

คาดเดาไม่ได้ค่ะคุณแม่​ ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ล่ะคน บางคนเจ็บท้องแปบเดียวคลอด​ บางคนเจ็บข้ามคืนก็มีค่ะ​

ปกติถ้าท้องแรก ปากมดลูกจะเปิดช้ากว่าท้องต่อๆไปค่ะ คุณหมอบอกมา ถ้าท้อง2-3 ถ้าเปิด1เซนแล้วไม่น่าเกิน24ชั่วโมง

ท้องแรกเปิด2เซนตอน8โมง คลอดน้องบ่ายโมง ท้อง2เปิด1เซนตอนเที่ยง วันที่10คลอดตอนตี3.42 เช้าของวันที่11

พี่ที่รู้จักก็เป็นแบบนี้ค่ะ เช้าไปตรวจปากมดลูกเปิด 2 ซม. พอประมาณ 5 ทุ่มก็เจ็บท้องคลอดเลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บอกไม่ได้ค่ะ บางคนเปิดเร็วก้ภายในวันนี้ หรือบางคนไม่เปิดเพิ่มเลยก้มีค่ะ

จากประสบการณ์ หมอตะฉีดยาเร่งให้ค่ะ เพราะน้ำคล่ำแตกแล้ว ไปหาหมอตี2คลอดประมาณ บ่ายอีกวัน

บ้านนี้มีมูกเลือดไหลทั้งวัน แต่พอไปรพ. ตรวจภายในปากมดลูกยังไม่เปิด หมอเลยให้กลับบ้าน

แล้วแต่คนค่ะ บางคน3วันเปิดครบก็มี เราเปิดชม.ละครึ่งเซนทรมานมากเลยค่ะ11ชม.ถึงได้คลอดค่ะ