คนท้องสามารถยืดผมได้มั้ยคะ ถ้าผมร่วงยืดผมได้ไหม อยากรู้

คนท้องสามารถ ยืดผม ได้มั้ยคะ

25 ตอบกลับ

มันจะมีปัญหาด้านกลิ่นซะส่วนใหญ่ค่ะ แล้วก็ปัญหาอาการแพ้สารเคมีบางตัวในน้ำยายืดค่ะ คุณแม่ที่ช่วงตั้งครรภ์จะมีภูมิคุ้มกันที่น้อยลงค่ะ คุณแม่อาจจะแพ้ คัน หรืออาจจะป่วยได้ ถ้าปรึกษาคุณหมอแล้วเขาบอกว่าได้ ก็คือได้ค่ะ ยังไม่มีงานวิจัยไหนบอกว่าส่งผลอันตรายต่อเด็กในครรภ์ค่ะ เราก็อยากจะยืดเหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าทรกลิ่นไม่น่าจะไหว เลยอดใจไว้ก่อนค่ะ 😂 ยิ่งถ้าท้องโตมากๆนี่ก็ลำบากค่ะ ไหนจะนั่งนานๆ ไหนจะลุกจะนอนให้เขาสระผมอีก 😂

ไม่ควรค่ะรักลูกอยู่ให้ห่างไกลจากสารเคมีทุกชนิดนะคะแม่ แม้แต่สูดดมกลิ่นโดยตรงก็ไม่ได้ อย่าเชื่อคนอื่นว่าเขาทำแล้วไม่เป็นอะไร เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ ไม่ได้โชคดีทุกคน นะคะแม่

ตัวเราไม่กล้าคะ กลัวเคมีจะซึมจากหนังศีรษะเข้ามา ถึงแม้จะนิดหน่อยแต่ก็กันไว้ดีกว่าแก้คะ รอหลังคลอดดีไหมคะ เพราะยังต้องมีช่วงผมร่วง รอผมใหม่ให้อยู่ตัวค่อยทำทีเดียวดีไหมคะ

อย่าเพิ่งเลยค่ะ เพราะกลิ่นน้ำยาฉุนและอาจเกิดการระคายเคืองกับหนังศรีษะได้ และเวลาช่างหนีบผมจะเกิดควันซึ่งเมื่อเราสูดดมเข้าไปจะไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ

ยังไม่มีงานวิจัยไหนที่ห้ามคนท้องยืดผมค่ะ แต่น้ำยายืดผมกลิ่นมันฉุนแรงมาก คนท้องจะยิ่งอ่อนไหวกับกลิ่นอาจทำให้เวียนหัว แพ้กลิ่นได้ค่ะ

ในฐานะช่างเสริมสวย..และกำลังจะเป็นคุณแม่..ไม่ควรถุกเคมีใดๆทั้งสิ้นค่ะ..เพราะจะส่งผลถึงน้องในท้องได้ค่ะ

5y ago

ที่ร้านน้องสาวช่วยทำค่ะ..แต่เราหยุดตั้งแต่รุ้ว่าท้องค่ะ เคยแท้งมาเลยกลัวค่ะอีกอย่างหมอสั่งห้าค่ะ

ไม่แนะนำนะคะ เราก็ยืดค่ะแต่ยืดก่อนท้องหลายปีเลย แนะนำตอนคลอดเสร็จดีกว่านะคะ กลิ่นน้ำยามันแรงค่ะ

ไม่ควรยืดคะ เพราะยืดผมสารเคมีจะอยู่บนหัวของเราเพราะยืดผมช่างจะไม่ได้ล้างน้ำยายืดออกคะ

ไม่แนะนำคะเพราะสารเคมีเยอะยกเว้นจะยืดแบบไร้สารเคมีซึ่งแพงมากรอคลอดก่อนดีกว่านะคะ>

น้ำยายืดผมเป็นสารเคมีอ่ะค่ะ คุณแม่สัมผัสมันอาจส่งต่อไปถึงน้อง อย่าพึ่ง ทำเลยนะคะ