ตอนนี้ท้องได้35วีคหมอยังไม่อัตตร้าซาวด์ให้เลย

แม่ๆบ้านไหน ฝากท้องที่โรงบาลรัฐบ้าง หมออัตตร้าซาด์กันกี่ครั้งค่ะ. บ้านนี้อัตตร้าให้ตอน22+3 จากนั้นก็ได้ฟังแต่เสียงหัวใจเด็กแล้วก็วัดหน้าท้องตลอดเลย นัดล่าสุดตอน34+3 ก็ให้ฟังเสียงหัวใจเด็ก วัดหน้าท้อง ใช้มือจับท้องดูว่าเด็กกลับหัวแล้ว ตอนนี้ท้องได้35วีคแล้วยังไม่ซาวด์ให้เลย ตอนนี้ไม่รุ้น้ำหนักของเด็กเลยว่าเท่าไร รู้สึกกังวลเพราะท้องเล็ก เราถามหมอว่าจะอัตซาวด์ให้อิกตอนไหน. หมอตอบตอน38 วีค. งง งงมาก???

81 ตอบกลับ

ซาวทุกครั้งที่ไปเลยค่ะ ครั้งแรกซาวกับหมอ 14+ บอกเพศเลย ครั้ง2 3 กับพยาบาล วัดหน้าท้อง แล้วก็ซาว ฟังเสียงการเต้นของหัวใจ (แต่เราไปเช็คกับคลินิกด้วย อยากรู้น้ำหนักลูก กับอยากเห็นหน้า แต่แอบตลอด เสียตังฟรีตลอดๆเลย 5555)

ของเราฝากพิเศษ ที่ รพ.รัฐ ตอนได้8w ก็ได้ซาวตั้งแต่ครั้งแรก จนถึงตอนนี้ท้องได้จะ6w ก็ได้ซาวทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ ฝากธรรมดากับฝากพิเศษมันจะต่างกันค่ะ ถ้ามีงบหน่อยอยากเห็นลูกทุกครั้งที่ไปพบหมอ แนะนำให้ฝากพิเศษค่ะ

บ้านนี้ฝากร.พ.รัฐค่ะ ทุกคนจะเหมือนกันหมดเลยหมอจะซาวด์ให้3ครั้ง ครั้งแรกซาวด์ตอนฝากครรภ์ ครั้งที่2ซาวด์เช็กความผิดปกติของเด็กตอน20วีค(บางที่ก็บอกเพศ) ครั้งที่3ซาวด์ดูนน.เด็กประมาณ36วีคค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ​ ซาวด์​ครั้งล่าสุด​ 20+6วีค​ หมอนัดวันที่22ที่ผ่านมา​ 35+5วีค​ หมอก็คลำท้องแล้วก็บอกว่ากลับหัวแล้ว​ หมอนัดรอบหน้า​ 37+5วีค​ ไม่รู้จะได้ไปหาหมอตามนัด หรือจะได้ไปคลอดก่อนกัน

เหมือนกันเลยคะ บ้านนี้ได้ซาวด์แค่2ครั้ง ครั้งแรกตอนฝากครั้งสองตอนเจาะน้ำคล่ำ ไปหาหมอเมื่อวานก็ได้แค่ฟังเสียงหัวใจน้องกับวัดหน้าท้องไม่รู้น้ำหนักน้องเหมือนกัน 34+2แล้วคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้36+6แล้ว ยังไม่รู้ว่าน้องกลับหัวหรือยังน้ำหนักเท่าไหร่ท้องไม่ค่อยโตเท่าไหร่เวลานอนหงายหน้าท้องเหมือนคนไม่ได้ท้องเลยค่ะ แอบกังวลอยู่เหมือนกัน

นี้ก็ฝาก รพ. รัฐค่ะ ซาวด์ทุกรอบ ละก็ ฟังเสียงหัวใจลูกทุกรอบค่ะ เขาก็บอกตลอดว่าเด็กอยู่ท่าไหน ตรงไหนตัว หัว แขน ขา แต่ไม่บอก นน กับเพศค่ะ

บ้านนี้ฝาก รพ รัฐ ได้ซาวด์แค่3ครั้งจากนั้นก็ฟังแต่เสียงหัวใจกับวัดหน้าท้อง แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาฝากคลินิกเรียบร้อย ซาวเดือนละครั้งและบอกเพศชัดเจน

ของเราตอนนี้33วีคแล้วยังไม่ได้ซาวน์เลยเคยซาวน์ครั้งนึงตอน10กว่าวีคหมอบอกซาวน์ครั้งต่อไป37วีคเราก็งงเหมือนกันลูกจะคลอดก่อนไหมเพศยังไม่รู้เลยค่ะ

รัฐส่วนมากซาวด์ครั้งเดียวค่ะ และเค้าจะบอกตั้งแต่ตอนไปฝากเลยค่ะและยังบอกอีกว่าถ้าอยากซาวด์ดูอีกก็ได้แต่ต้องจ่ายเงินเองค่ะ เราก็จ่ายเอง😊

1y ago

400ค่ะ