ขอสอบถามหน่อยค่ะ 6สีปดาห์นับเป็น2เดือน ไตรมาสแรกใช่ไหมค่ะ

พอดีท้องแรก?

9 ตอบกลับ

1 วีค = 1 สัปดาห์ 2 วีค = 2 สัปดาห์ 3 วีค = 3 สัปดาห์ 4 วีค = 1 เดือน 5 วีค = 1 เดือน 1 สัปดาห์ 6 วีค = 1 เดือน 2 สัปดาห์ 7 วีค = 1 เดือน 3 สัปดาห์ 8 วีค = 2 เดือน 9 วีค = 2 เดือน 1 สัปดาห์ 10 วีค = 2 เดือน 2 สัปดาห์ 11 วีค = 2 เดือน 3 สัปดาห์ 12 วีค = 3 เดือน 13 วีค = 3 เดือน 1 สัปดาห์ 14 วีค = 3 เดือน 2 สัปดาห์ 15 วีค = 3 เดือน 3 สัปดาห์ 16 วีค = 4 เดือน 17 วีค = 4 เดือน 1 สัปดาห์ 18 วีค = 4 เดือน 2 สัปดาห์ 19 วีค = 4 เดือน 3 สัปดาห์ 20 วีค = 5เดือน 21 วีค = 5 เดือน 1 สัปดาห์ 22 วีค = 5 เดือน 2 สัปดาห์ 23 วีค = 5 เดือน 3 สัปดาห์ 24 วีค = 6 เดือน 25 วีค = 6 เดือน 1 สัปดาห์ 26 วีค = 6 เดือน 2 สัปดาห์ 27 วีค = 6 เดือน 3 สัปดาห์ 28 วีค = 7 เดือน 29 วีค = 7 เดือน 1 สัปดาห์ 30 วีค = 7 เดือน 2 สัปดาห์ 31 วีค = 7 เดือน 3 สัปดาห์ 32 วีค = 8 เดือน 33 วีค = 8 เดือน 1 สัปดาห์ 34 วีค = 8 เดือน 2 สัปดาห์ 35 วีค = 8 เดือน 3 สัปดาห์ 36 วีค = 9 เดือน 37 วีค = 9 เดือน 1 สัปดาห์ 38 วีค = 9 เดือน 2 สัปดาห์ 39 วีค = 9 เดือน 3 สัปดาห์ 40 วีค = 10 เดือน Printed by : Chiraphinya Phrachai

หาร 4 ค่ะ 6 สัปดาห์ = 1 เดือน กับ อีก 2 สัปดาห์ค่ะ ยังไม่ถึง 2 เดือนค่ะ ไตรมาสแรกค่ะ

เอา​ 4​ หารจำนสนสัปดาห์ก็จะได้จำนวนเดือนค่ะแม่​ ไตรมาสที่1​ คือ​ 1-3​ เดือนค่ะ

1-3เดือน ไตรมาสที่1 4-6เดือน ไตรมาสที่2 7-9เดือน ไตรมาสที่3

ไตรมาสแรกค่ะ 6 สัปดาห์ = 1 เดือน 2 สัปดาห์ค่ะ

5y ago

เข้าเดือนที่2แล้วค่ะ แต่ยังไม่2เดือนเต็ม 8 สัปดาห์ คือ2เดือนเต็มค่ะ

เดือนครึ่งจ้า

เอาไว้ดูคะแม่

หาร4 นะคะ

นี่จ้า