เจาะน้ำคร่ำ

เจาะน้ำคร่ำ อยากรู้ว่าเจ็บไหมค่ะ รู้สึกยังไงกันบ้าง แม่ๆคนไหนรู้เเชร์ประสบการณ์กันจ้า

29 ตอบกลับ

แม่พึ่งเจาะมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยความที่ไม่เคยอะเนอะ คนเรามักจะกลัวเป็นปกติ คือวันที่เจาะ ได้คิวคนแรก พอขึ้นเตียงเท่านั้นละ น้ำตาแตก หมอเลยให้ไปทำใจ 5555+ จนได้เจาะเป็นคนที่ 5 ใจนี่เหมือนจะทะลุออกมาให้ได้ แต่พอหมอเจาะจริงๆ อ้าวเจาะแล้วหรอ ไม่เห็นจะเจ็บเลย เจาะเลือดเจ็บกว่าเยอะ แต่พอเจาะเสร็จ จะรู้สึกหน่วงๆนิดหน่อย หมอก็ให้นอนพัก รอดูอาการครึ่ง ชม.หลังจากนั้นก็กลับบ้านค่ะ ปล.เจาะแล้วกลับบ้านพักผ่อนเยอะๆ กินกะนอนอย่างเดียวเลยนะคะ จานก็ล้างไม่ได้ คือกินกะนอนอย่างเดียว 2 อาทิตย์อะค่ะ ถ้าไม่อยากเสียน้องไป

รู้สึกกลัวมากกว่า แต่ตอนเจาะจริงๆไม่เจ็บน่ะ ของพี่ โดนเจาะไป 2 ครั้งเนื่องจากหมอที่เรียนเป็นคนเจาะ ครั้งแรกเจาะได้แล้วเหมือนน้องหมอก็คงจะตื่นเต้น ตอนดูดน้ำคล่ำเลยทำให้ดึงแรงจนเข็มมันหลุดออกมา อ.แพทย์เลยต้องให้เจาะใหม่อีกรอบเลย เห่อๆ

เจ็บน้อยกว่าเจาะเลือดค่ะแม่ เข็มเล็กมากกกกก เวลาหมอเจาะลงไปดูดน้ำคร่จะรู้สึกตึงๆแค่นั้นเอง เจาะเสร็จนอนพักกลับบ้านได้ สู้ๆนะคะ เราก็ผ่านมาแล้ว ไม่ต้องกังวลหรือกลัวนะคะ ✌🏻✌🏻

ส่วนตัวเป็นคนกลัวเข็มมาก ตอนเจาะพยายามปล่อยตัวสบายๆ ไม่เกร็ง ไม่เจ็บเลยค่ะ เจาะเลือดเจ็บกว่าเยอะค่ะ

เหมือนมีอะไรทิ่มแต่ไม่เจ็บค่ะ แต่หลังจากนั้นจะตึงๆนิดหน่อยแต่ไม่นานก็หายค่ะ

บ้านนี้รู้สึกว่าฉีดยาเจ็บกว่าอีกค่ะ แค่หน่วงๆเสียวๆท้องตอนคุณหมอแทงเข็มลงไปค่ะ

สำหรับเราเจ็บมากค่ะ แต่ก้ทนได้แปปเดียวก็เสร็จ ไม่ได้น่ากลัวค่ะ

ไม่เจ็บค่ะ เข็มรูเล็กมาก แต่เจาะเสร็จจะรู้สึกหน่วงๆนิดหน่อย

เจ็บค่ะ เจาะสองครั้ง จิ๊ดเสียวประมาน1อาทิตย์กว่าดีขึ้น

เจ็บไม่เท่าฉีดวัคซีน ไม่ต้องกลัวจร้า ทุกอย่างจะผ่านด้วยดี