น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าว ควรเริ่มทานตอนท้องกี่เดือนคะ

24 ตอบกลับ

นี่เริ่มกินตอน 9 สัปดาห์ เพราะหาอ่านมาเยอะมาก คุณหมอยืนยันว่าไม่มีผลเสียใดๆ ยกเว้นระวังน้ำตาล ที่รู้สึกได้คือ อาการท้องอืดแบบทรมานหายไปค่า

หมอบอกดื่มได้เลยไม่มีผลอะไร มันก็เหมือนน้ำผลไม้ทั่วไปไม่ได้ช่วยอะไรมาก แค่ช่วยให้แม่ท้องสดชื่นและลดอาการแพ้ท้องเท่านั้น

4y ago

บ้านนี้เคยแท้งมาครั้งนึง ท้องนี้หมอห้ามค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่หมอห้าม จนตอนนี้20วีค ก็ยังไม่กล้ากินค่ะ กลัวลูกจะเป็นอันตราย และกะว่าจะไม่กินจนคลอดเลย

5เดือน ค่ะ วันละ1ลูก อย่าแช่เย็น นะคะ ปอกแล้วกินเลย ค่ะ อันนี้ ท้องสองแล้วค่ะ ก็เริ่มกิน 5เดือนเหมือนกัน

ทานเพื่ออะไรค่ะ ถ้าเพื่อไม่ให้มีไข พยาบาลค่ะเป็นคนล้างไขลูก ไม่ใช่น้ำมะพร้าว

แนะนำช่วง7เดือนขึ้นไปค่ะ ทานแต่น้ำวันละลูกพอค่ะ ทานเยอะเสี่ยงน้ำตาลสูง

บ้านนี้เป็นแม่ค้าขายมะพร้าวดื่มตั้งแต่ตั้งครรภ์ยันคลอดเลยค่ะ

เราเพิ่งกินตอนไตรมาส 3 ไปไม่กี่ครั้งเองค่ะ ไม่ได้จำเป็นต้องกินนะ

คุณหมอแนะนำเราตอนไตรมาสที่ 3 ค่า เพื่อไม่ให้ตัวลูกมีไขติดตัว

เรากินตั้งแต่ท้อง2-3เดือน นานๆที ตอนนี้5เดือน ท้องแรกปกติดีคะ