แบบนี้เรียกว่าตุ่มอะไรคะ แล้วอันตรายไหม?

น้องอายุ 8 วันค่ะ

แบบนี้เรียกว่าตุ่มอะไรคะ แล้วอันตรายไหม?
36 ตอบกลับ

ในเด็กเล็กยังระบายเหงื่อได้ไม่ดี เดี๋ยวโตกว่านี้ก็ดีขึ้นค่ะ คุณแม่ไม่ต้องแกะนะคะ คุณหมอบอกว่าคล้ายสิวผู้ใหญ่เดี๋ยวหายไปเองค่ะ

ไม่ต้องตกใจค่ะ น้องบ้านนี้ก็เป็นยุ่ค่ะน้องพึ่งได้5วันค่ะสอบถามพยาบาลแล้วเค้าเรียกว่าต่อมฮอร์โมนค่ะ ขึ้นเองหายเองค่ะไม่น่ากลัว

ไม่อันตรายค่ะแม่ เป็นผื่นสิวทารก ที่ได้มาจากฮอร์โมนแม่ตั้งแต่ในท้องค่ะ เดี๋ยวน้องก็หายน้า

ผื่นน้ำนมค่ะคนแก่ที่บ้านบอกคะน้ำนมมันร้อนพอโดนหน้าเด็กก้จะผ่องคะเดียวก้หายไปเองคะ

เป็นตุ่มไขมัน ได้รับมาจากฮอร์โมนแม่ เดี๋ยวหายเองค่ะ ห้ามแคะ แกะ เกา

ตุ่มไขมันจ้า​ ไม่อันตราย แล้วจะแห้งแบะหายไปเองค่ะ

เดี๋ยวก็หายค่ะ บ้านนี้ก็เปนตอนนี้หายเเล้วค่ะ

ต่อมไขมันรึป่าวคะแม่เดียวน่าจะหายเองคะ

บ้านนี้ก้เปนค้ะ เดี๋ยวก้หายค้ะคุณแม่

ตุ่มไขมัน เป็นปกติของทารกค่ะ