Bị va đập khi mang thai có chấn động tới bé không?

Ở tuần thứ 11, em bị một chiếc võng xếp đổ mạnh lên bụng. Chuyện là em đang chống nhẹ khuỷu tay lên đầu võng xếp thì cô cháu 6 tuổi đang ngồi giữa võng bỗng dịch lên phía em nói chuyện, chiếc võng nghiêng đổ và đầu võng đập mạnh vào bụng em, phía bên trái. Em đau suốt một tuần ở nửa bụng trái. Em ko nhớ mình có bị rò ối không vì em ngày thường cũng nhiều khí hư lỏng. 2 tuần sau em mới đi siêu âm, con em nằm hơi ngửa, đầu ở về phía trái :'(. Bác sĩ nói nước ối và tử cung vẫn bình thường. Nhưng em vẫn sợ rằng sau lúc bị va đập em đã suy thai, hoặc em bé bị tác động lực khiến tư thế thay đổi, hoặc đầu bị lắc khiến não va chạm xương sọ và tổn thương vùng đồi nào đó. Em không có kiến thức y khoa nên em hình dung những điều đó xảy đến với con em. Mong các bác, anh chị có kiến thức thật lòng giải đáp giúp em. Mẹ con em cảm ơn!

Bị va đập khi mang thai có chấn động tới bé không?
1 Trả lời

Con nằm trong môi trường ối nên sẽ bồng bềnh m a. Ko phải như người mh ngã là va chạm ngay vào đâu đó. Nếu sa bình thường thì không sao. Lúc tr'c mh bầu 24 t, bị ngã xe máy, mh ngã trong tư thế nằm ngửa ôm bụng để bảo vệ con, máu chân tay be bét hết cả mà ko đau bụng hay gì luôn. Giờ sinh bé khỏe mạnh đc 4 tháng rồi