Chia sẻ về thai nhi nằm bên trái bụng mẹ

Có mẹ nào siu âm kết quả thai nằm bên trái mà cảm thấy lo lắng ko? Mh chia sẻ đôi điều về vị trí này của thai nhé! Trường hợp đầu tiên, thai nhi nằm bên trái bụng mẹ ở vị trí chẩm chậu trái trước, đây là vị trí phổ biến của thai nhi trong quá trình chuyển dạ. Ở tư thế này, đầu của em bé hơi lệch giữa khung chậu với phần sau của đầu về phía đùi trái của mẹ. Trường hợp thứ 2 đó là chậm chậu thái ngang là khi thai nằm quay mặt về phía đùi phải của mẹ, em bé này trong quá trình chuyển dạ, có thể dẫn đến đau nhiều hơn cho mẹ và diễn tiến chậm hơn. Trường hợp cuối cùng, chẩm chậu thái sau. Nếu em bé hướng về phía trước và hơi sang trái (nhìn về phía đùi phải của mẹ) thì đó là tư thế chẩm chậu trái sau

6 Các câu trả lời

Mh xin bổ sung thêm, vs cái chẩm chậu sau có thể làm chậm quá trình chuyển dạ và gây đau nhiều hơn. Vì thế nếu mẹ muốn giảm bớt khó chịu hãy ngâm mình trong bồn tắm hoặc tắm vòi hoa sen. Chườm lạnh vào chỗ khó chịu và massage nhẹ nhàng. Có thể vận động lắc lư một chút hay ngồi trên quả bóng tròn. Cuối cùng là mang vớ giữ ấm cho chân

giờ mình mới biết điều này, chia sẻ hữu ích ạ

hữu ích, cảm ơn m đã chia sẻ

Cảm ơn Mom đã chia sẻ

hữu ích m

hữu ích