เจ็บหัวนม หัวนมมีสีขาว

ไห้ลูกกินเต้าล้วนค่ะ มีอาการเจ็บเวลาลูกดูด ซึ่งดูดบ่อยนะคะแต่ยังมีสีขาวแบบนี้ขึ้นมาคืออะไรคะ ควรทำยังไง

เจ็บหัวนม หัวนมมีสีขาว
6 ตอบกลับ

White dot รึเปล่าคะ ท่อน้ำนมอุดตัน เวลาลูกดูดจะเจ็บแปล๊บๆเป็นเส้นๆเลยเพราะน้ำนมออกมาไม่ได้ จะคัดเต้าด้วยเพราะท่อนี้มีนมค้างอยู่ ถ้าใช่ลองเอาหัวนมแช่น้ำอุ่น 3-5 นาทีแล้วนวดๆบีบๆเหมือนบีบสิวให้ไขมันสีขาวหลุดออกค่ะ

ท่อน้ำนมตันพยายามเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดสีขาวๆเหลืองๆที่อุดท่อน้ำนมออก ถ้าแม่หัวนมสั้นพยายามให้ลูกงับให้ถึงลานนมสีดำๆให้หมด เอาหมอนรองบนตักแล้วอุ้มลูกวางช่วยให้ลูกงับหัวนมได้ง่ายขึ้น

หัวนมแตกจ้าบ้านนี้ก็เป็นต้องเอาหมอนวางไว้ที่ขาละเอาน้องนอนบนหมอนค่ะจะสะดวกกว่าค่ะ

หัวนมแตกค่ะ ปรับท่าเข้าเต้าให้ถูกต้องนะคะ

ติดต่อคลินิกนมแม่ใกล้บ้านเลยค่ะ

หัวนมสั้นน้องงับได้ไม่ลึกค่ะแมา