ยาบำรุง

ไม่ได้ทานยาบำรุงที่หมอให้มาจะเป็นอะไรไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

แนะนำให้ทานให้ครบนะคะแม่ มีความเสี่ยงหลายอย่าง ถ้าไม่จำเป็นหมอคงไม่ให้ อย่างเช่นโฟลิคถ้าได้รับไม่เพียงพอก็มีความเสี่ยงปากแหว่งเพดานโหว่ เป็นต้นค่ะ เพราะบางทีเราอาจทานอาหารไมาได้ครบ 5 หมู่ จึงต้องให้ยามาเสริมค่ะ

เป็นค่ะ เพราะสำคัญมากทั้งลูกและแม่ควรฝืนทานให้ครบสม่ำเสมอทุกวันนะคะ ถือว่าอดทนเพื่อลูกแล้วก็สุขภาพเราเองนะคะ