แม่ท้องเป็นไข้

ไม่สบายระหว่างตั้งครรภ์มีน้ำมูกเเละเจ็บคอ ทานยาอะไรได้บ้างคะ😭

23 ตอบกลับ

ตอนท้องใหม่ๆก้อไม่สบายนานหลายเดือนเลยค่ะ​ อาการแบบเป็นหวัดทุกวันเลย​ ถ้าช่วงไหนหนักหน่อยก้อจะไปหาหมอค่ะหมอจะจัดยาตัวอ่อนๆที่ทานได้ขณะตั้งครรภ์​ให้ของเราหมอบอกว่าแต่มันจะหายช้าหน่อยอดทนหน่อยนะคุณแม่​ สู้ๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณค้าา

เป็นไข้ทอลซิลอักเสบรุนแรงมาก หาหมอกินยา​ ฆ่าเชื้อที่หมอจ่ายให้​ ไม่อยากกินก็ต้องกิน​ ยาที่หมอจ่ายให้ก็(ไม่มีผลต่อเด็ก​ หมอกล่าว​)​🤰

พาราเซตามอลอย่างเดียวค่ะ แล้วก็นอนพักเยอะๆ ดื่มน้ำ กินผัก ผลไม้ หรืออาหารที่ช่วยลดอาการทีน้ำมูกและเจ็บคอได้ค่ะ ขอให้หายไวๆ นะคะ

ไปหาหมอ หมอจะแนะนำยาให้นะคะ แต่พารากินได้ค่ะ ไม่สบายอยู่เหมือนกันค่าทั้งเจ็บคอมีน้ำมูกเหมือนกันเลย

เราเคยเป็นค่ะ ไปหาหมอคุณหมอจะแนะนำให้ทานยาพาราเพื่อลดไข้ แล้วก็ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ พักผ่อนให้เยอะๆค่ะ

พาราเซตามอลอย่างเดียวเลยค่ะ ถ้าไม่หายจริงๆควรพบหมอค่ะ หมอจะได้จัดยาให้ถูกสำหรับคนตั้งครรภ์ค่ะ

พาราได้แค่ 2 เม็ด..ที่เหลือดื่มน้ำเปล่าเยอะๆช่วยลดไข้ได้..ทายามาไม่ดีค่ะ..ลูกได้รับยาด้วย

ของเราไม่ทานคะให้หายเองกลัวยาไปทำอันตราย​กับลูกในท้องเเต่ถ้าที่คัดจมูกเเทนคะ

ทานพาราได้1เม็ดคะ ถ้าไม่ไหวจริงๆก็ไปหาหมอให้หมอจัดยาสำหรับหญิงตั้งครรภ์ให้คะ

พาราได้อย่างเดียวเลยคะแม่ ถ้าเป็นหนักจริงๆชองปรึกษาคุณหมอดูดีที่สุดคะ