27สัปดาห์ ท้องแรก ไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ อันนี้ปกติไหมคะ

ไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ แม่เป็นคนน้ำหนักตัวเยอะอันนี้เกี่ยวไหมคะ

7 ตอบกลับ

เราก้น้ำหนักตัวเยอะนะคะ ก่อนท้อง 79 ค่ะ ลูกเริ่มดิ้นตั้งแต่ 19w ตอนนี้ 27w รู้สึกว่าดิ้นเยอะกว่าตอนแรกๆนะคะ แทบจะทั้งวัน ทั้งคืนเลยค่ะ ยังไงถ้ารู้สึกว่าน้องไม่ดิ้นนานๆ แม่ไปหาหมอดูดีกว่าคะ เพื่อความสบายใจค่ะ

แม่คอยสังเกตที่พุงดูนะคะ บางทีเขาดิ้นแต่เราไม่รู้สึกตัวค่ะ บ้านนี้ตอนกลางวันไม่ดิ้น พอตกกลางคืนนอนเปิดพุงคอยดูเขา หน้าท้องเป็นคลื่น บางทีเขาก็โก่งตัว แต่เราไม่รู้สึกตัวเลยค่ะ

2y ago

29W พอดีคะวันนี้กลางวันดิ้นน้อยมาก หลับเก่งรึเราไม่รู้สึกรึป่าวไม่รู้คะ แต่กลางคืนดิ้นเก่งอยู่คะโดยเฉพาะเวลาแม่นอนหลับดิ้นอก่งคะ แต่กลางวันคือแทบๆม่รู้สึกนับได้ไม่เคยถึง10ครั้งเลยคะ กินน้ำเย็นก็แล้ว ลองสังเกตกลางคืนนะคะ

27วีคบ้านนี้น้องจะดิ้นแรงจนรู้สึกได้แล้วนะคะ แม่ลองทานน้ำเย็นหรือของหวาน คุยกับน้องจิ้มๆท้องดูว่าน้องดิ้นมั้ย ถ้ากังวลไปหาหมอดีกว่านะคะ

ของเพื่อนเราก็เป็นค่ะ คนอวบพุงหนา แต่มารู้สึกว่าลูกดิ้นก็ตอน7เดือนขึ้นไป น้ำหนักตัวประมาณ80-90 ค่ะ

27หน้าจะดิ้นได้แล้วนะคะนี้รู้สึกตั้งแต่14วิคนะตอนนะถ้าลูกวิ่งในท้องได้ลูกทำไปแล้ว😂

2y ago

27วิคน้องกะเริ้มเข้าเกือนที่7แล้วนะแม่รออีกวิค1นะคะเขาว่า28วิคน้องจะดิ้นแบบสม่ำเสมอ

บ้านนี้29สัปดาห์แล้วค่ะเเต่ยังรู้สึกว่าน้องดิ้นน้อยอยู่เลยค่ะแอบกังวนเหมือนกัน

2y ago

นั้นสิคะคุณแม่ แอบกังวลเหมือนกัน

แม่น้ำหนักเท่าไหร่คะ

2y ago

แม่บ้านนี้ ค่ะเยาท้องเลยค่ะ น้องถึงดิ้น บ้างทีเวลาไปหาหมอน้องก้อจะดิ้น ค่ะ เอาใจ ไม่ถูก ว่าจะดิ้นตอนไหน บ้างทีถ้าไม่ดิ้นเลยแม่ไปหาหมอเลยค่ะ พอไปหาหมอ ปุ้บน้องดิ้นเฉยเลยค่ะ บ้างทีต้องบอกไห้พ่อเขาเรียกค่ะ ถึงดิ้น หลายอารม มากค่ะ