สอบถามคุณแม่ทุกท่านคะ🙏

ไม่รู้ว่ากี่เดือนแล้ว ยังไม่ได้ไปตรวจหรือหาหมอเลย ใครรู้วิธีนับช่วยบอกหน่อยคะ🙏🙏#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

สอบถามคุณแม่ทุกท่านคะ🙏
19 ตอบกลับ

นับจากวันแรกที่มีปจด.และเป็นเดือนสุดท้ายที่ปจด.มา และแม่ควรรีบไปฝากครรภ์ค่ะ การฝากครรภ์ช้าอาจทำให้เราไม่ทราบถึงความผิดปกติของลูกน้อยในครรภ์ และได้รับการรักษาไม่ทันท่วงที จนเกิดความเสี่ยงให้ลูกน้อยในครรภ์ป่วยเป็นโรค หรือพิการได้ คุณแม่ที่มีประสบการณ์การฝากครรภ์ช้าบางราย ลูกน้อยที่คลอดออกมาจะขาดแคลเซียม ตัวเหลือง ไม่แข็งแรง

3y ago

ขอบคุณคะจะรีบหาเวลาไปฝากคะ🙏😊

นับจากวันแรกที่ปจดมาครั้งสุดท้ายค่ะ รีบไปฝากท้องนะคะ จะได้ยามาบำรุงลูกหลักๆเลยก็โฟลิคที่จำเป็นต้องทาน3เดือนแรกเพื่อป้องกันความพิการ ตรวจเลือดพ่อแม่ และเจาะเลือดตรวจโครโมโซม ขอให้ลูกกับแม่แข็งแรงนะคะ

บอกไม่ได้เลยค่ะ เพราะหน้าท้องแต่ละคนไม่เหมือนกัน แนะนำคุณแม่พาน้องไปหาหมอนะค่ะ ฝากร.พ.รัฐไม่เสียค่าใช้จ่ายคะแม่ ได้ยายำรุงน้องด้วย ได้สิทธิ์ตรวจต่างๆฟรีด้วยค่ะ รีบพาน้องไปฝากนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณจร้าาา🙏

ไปฝากครรภ์กับคุณหมอนะคะ หมอจะสามารถตรวจและบอกอายุครรภ์ได้แน่ชัด บางคนนับแค่รอบเดือนไม่ได้นะคะ อาจจะไม่ตรง ไปฝากครรภ์จะได้มียาบำรุงด้วย

ถ้าจะดูเอง บันทึกวันที่ประจำเดือนมาล่าสุดลงในแอพนี้ค่ะ แต่ถ้าชัวกว่าคือไปฝากครรภ์ให้หมออัลตราซาวด์ดูค่ะ

รีบไปหาหมอนะคะ จะได้ยาบำรุงมากิน ลูกจะได้ไม่เสี่ยงพิการนะคะ ไปฝากช้ามีผลกับลูกนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🥰

นับจากรอบเดือนล่าสุดค่ะ แต่ท้องออกแล้วน่าจะ 4-5-6 เดือนได้แล้วนะคะ ไปฝากได้แล้วค่ะ

3y ago

ถ้าว่างจะรีบไปฝากคะ🙏😊

ถ้าอยากรู้ว่ากี่เดือน ไปหาหมอฝากท้องดีกว่านะคะ จะได้ซาวด์ดูน้องด้วยค่ะ

รีบไปฝากท้องนะค่ะจะได้ยามาบำรุงครรภ์ค่ะและลูกจะได้ไม่เสี่ยงดาว

3y ago

ขอบคุณค่ะ🙏😊

หาเวลาไปฝากครรภ์จะดีกว่านะคะ ได้ยาบำรุงมาทานด้วย