แม่ๆมีใครเคยเป็นตกขาวแบบนี้ไหมคะ

ไม่มีอาการคันเลยนะคะ แต่ไม่ได้เป็นตลอดทุกวันนะคะ บางครั้งจะชอบเป็นเวลากินพวกของเปรี้ยวๆหรือพวกปลาร้า แต่ว่าหลังๆมานี่ไม่กินเลยแต่อยู่ๆก็เป็นอะค่ะ แต่เป็นวันเดียวหาย อีกวันก็ไม่เป็นแล้วค่ะ งงเหมือนกัน

แม่ๆมีใครเคยเป็นตกขาวแบบนี้ไหมคะ
6 ตอบกลับ

เป็นเชื้อราฮ้ะ แต่เคยปรึกษาคุณหมอมา คุณหมอให้ยามาสอดค่ะ แต่ก็ยังมีตกขาวอยู่ คุณหมอบอกว่า ในระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ อวัยวะเพศจะมีความชุ่มชื้นมากกว่าปกติ อาจจะมีอยู่เรื่อยๆแต่เบาลง จะหายหลังจากคลอดค่ะ คำตอบคุณหมอให้มาแบบนี้ค่ะ😊

9mo ago

แต่คุณแม่ต้องแจ้งคุณหมอด้วยน้าา

เรา38w เป็นแบบนี้เลยค่ะ แต่สีอ่อนกว่านี้ หมอที่ฝากครรภ์ให้ตรวจภายใน ปรากฎว่าเป็นเชื้อราในช่องคลอด ต้องให้ยามาเหน็บหนึ่งอาทิตย์ แม่ปรึกษาคุณหมอนะคะ

ติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ แจ้งหมอที่ฝากครรภ์ด้วยนะคะ อย่าปล่อยให้เป็นนาน ถ้าลุกลามมีผลต่อลูกด้วยค่ะ

ติดเชื้อค่ะเราเคยเป็นไม่เเสบไม่คันมีเเค่กลิ่นหมอให้ยาฆ่าเชื้อมากินหายเลยค่ะ

แนะนำหาหมอค่ะ สีไม่ปกติอาจมีอาการภายในไปตรวจดีกว่าค่ะ

ของเราก็มีค่ะ