ไม่ถ่าย

ไม่ถ่ายมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะมีแม่คนเคยเป็นบ้างค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยต้องทำยังไง

17 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆ

บ้านนี้กินนมเปรี้ยวค่ะแต่ไม่ทุกวันนะคะเสี่ยงเบาหวาน วันล่ะขวดเล็ก แต่บ้านนี้กินข้าวเสจก็ถ่ายแล้วค่ะ หรือไม่คุณแม่ควรกินผลไม้เยอะๆนะคะ จะได้ช่วยในเรื่องขับถ่าย แต่ถ้าไม่ถ่ายเป็นแาทิตแล้วควรปรึกษาหมอนะคะ เพราะเกิน5วันก็ผิดปกติแล้ว

ถ้าทานผักผลไม้ตามที่ทุกท่านแนะนำแล้วยังไม่ได้ผล ให้ทาน MOM (Milk of magnesia) ค่ะ เป็นยาระบายที่คนท้องทานได้ค่ะ และต้องกินน้ำตามเข้าไปเยอะๆ ลองหาดูนะคะ

เราเยเป็นค่ะ ทรมานนะ ท้องไส้เเน่นไปหมดอึดอัดมาก ทานโยเกิร์ตธรรมชาติ-น้ำปล่าว เยอะๆ ถ่ายคล่องเลยค่ะ #บัลเเกเรียสูตรธรรมชาติสีน้ำเงิน

ทานอาหารที่มีผักร่วมด้วยและผลไม้ระหว่างวันค่ะเราทานตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลยค่ะ

บ้านนี้ทานแอปเปิ้ลเขียว-แดงเป็นประจำตั้งแต่ตั้งครรภ์ ไม่เคยเจอปัญหาท้องผูกเลยจ้า ตินนี้35weekแล้ว

ทานน้ำผักและน้ำผลไม้ปั่นค่ะ พยายามปั่นแบบสดๆ ไม่ต้องแยกกากจะดีค่ะ และดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะทานเอปเปิ้ลกับนมเปลี้ยก่อนนอนตื่นมาท้องสบายเลยคะ

แม่บ้านนี้ก็ไม่ค่อยถ่าย กินนมเปรี้ยวก็ถ่ายเทดีนะค่ะ

น้ำลูกพรุนกับโยเกิร์ตค่ะ กินสักวันสองวันรู้ผลเลย