เกิดปัญหาท้องอืดไม่ถ่าย4-5วันแล้ว

ไม่ถ่าย4-5วันต้องทำไงตอนนี้ตั้งครร6เดือนกว่าใครพอทราบแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เราทาน Lactulose ค่ะ หมอสั่งให้ มันช่วยให้อุจจาระนิ่มค่ะ จะถ่ายง่ายขึ้น คนท้องกินได้ ปลอดภัยค่ะ เพราะตอนท้องทั้งดื่มน้ำเยอะ ผลไม้เยอะก็ไม่ถ่าย ต้องใช้ยาตัวนี้ช่วยคะ

ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันทีทุกเช้า อย่างน้อย 1 แก้ว ดื่มน้ำระหว่างวันเพิ่มขึ้น กินผักใบเขียวเพิ่ม กินโยเกิร์ต มะละกอ

ถ้าทานผักผลไม้โยเกิร์ตลูกพรุนทุกอย่างแล้วยังท้องผูกอยู่สามารถขอยาระบายอ่อนๆจากคุณหมอที่ฝากครรภ์ได้ค่ะ

บ้านนี้ทานผลไม้+น้ำส้มประจำค่ะพอหายท้องผูกได้ค่ะ

กินผลไม้ค่ะ

4y ago

กินทุกวันค่ะผลไม้ช่วยระบบขับถ่าย