.

ไม่กินยาบำรุงเป็นไรไหมค้ะ

22 ตอบกลับ

ถ้าไม่กินเพราะแพ้ แจ้งหมอค่ะ แต่ถ้าไม่กินเพราะไม่กินเฉยๆ กินยายาก ไม่ชอบกินยา ก็ลองคิดเองนะคะว่าจะโชคดีเหมือนคนอื่นๆที่ไม่กินแล้วลูกแข็งแรงรึป่าว ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาโทษตัวเองได้อย่างเดียวนะคะ มานั่งโทษหมอที่ฝากครรภ์หรือทำคลอดไม่ได้นะคะ

มีผลต่อเด็กแน่นอนค่ะ คุณแม่ควรทานนะคะ คุณแม่มีเหตุผลที่จะไม่ทานมั้ยเอ่ย ? ถ้ากินแล้วอ้วกอะไรก็ให้บอกหมอนะคะ เพราะแม่ตั้งท้องควรได้รับยาบำรุงที่หมอจัดให้ตลอดเพื่อลูกในท้องของคุณแม่ค่ะ

ทำไมถึงไม่กินละคะ ยาบำรุงทุกตัวสำคัญกับเด็กมากนะคะ บางคนไม่กินก็ไม่เห็นจะเป็นไรแต่เด็กแต่ละคนไม่ได้โชคดีเหมือนกันเสมอไป กินดีกว่านะคะอย่างน้อยคิดซะว่าเพื่อลูก

ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันนะคะ ร่างกายของลูกเราก็ไม่เหมือนลูกของคนอื่น คนอื่นไม่กินแล้วลูกปกติถือว่าโชคดีไป แต่อย่าลืมนะคะว่าไม่ใช่จะโชคดีกันทุกคน ?

เราก็ไม่ได้กินยันคลอดเลย แต่ที่เราไม่กินเพราะเราแพ้ท้องกินยาและก็อ้วกยันคลอด แต่เรากินนมแทนและกินเยอะมาก แต่ขอแนะนำให้กินจะดีกว่านะค่ะ

รักลูก อยากให้ลูกแข็งแรงก็ควรกินค่ะ มันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องถามเลย ควรรู้ดีอยู่แล้ว

ถ้าไม่กินยา แล้วก็ไม่ได้กินอาหารมีประโยชน์ ลูกก็จะไม่ได้สารอาหารอะไรมาบำรุงเลยค่ะ

เป็นค่ะ ยิ่งถ้าเลือดจางหรือเป็นพาหะธารัสซีเมีย เวลาคลอดเสี่ยงตกเลือดค่ะ

บ้านนี้กินบ้างใม่กินบ้างค่ะ เพราะขี้ลืม แต่น้องคลอดมาแข็งแรงดีค่ะ