สอบถามคะ

ไปอ่านเจอมาคือ ถ้าผ่าคลอดเด็กจะไม่มีภูมิคุ้มกันเหรอคะ คือไม่ทราบจริงๆ เห็นหลายๆคนบอกให้คลอดธรรมชาติเด็กจะได้ออกมามีภูมิคุ้มกัน

สอบถามคะ
52 ตอบกลับ

จริงตามหลักคลอดเองดีที่สุดค่ะ การผ่าคลอดจริงๆแล้ว ลูกไม่กลับหัวรึมีปันหาต้องผ่า

บ้านนี้ท้องแรกผ่าคลอด ลูกก็ปกติดีนะคะ เราว่าอยู่ที่เราเลี้ยงดูมากกว่าค่ะ 😊✌🏻

ผ่าเหมือนกันค่ะ ลูกไม่เคยป่วยเลยแข็งแรงมากๆๆ แต่กินนมแม่ค่ะ อันนี้สำคัญกว่า!!

คุณหมอบอกว่าตั้งแต่37weeksเป็นต้นไปคือยังไงน้องก็พร้อมค่ะ จะผ่าหรือจะคลอดเอง

ไม่จริงค่ะพี่สาวเราผ่าทั้ง 2 ท้อง ลูกแข็งแรงมากไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ

ผ่าคลอดค่ะ ลูกเเข็งแรงมาก มีไม่สบายแค่ไข้หวัดปกติทั่วไป ความเชื่อผิดๆ

5y ago

มันไม่ใช่ความเชื่อนะคะ มันคือหลักทางวิทยาศาสตร์เนี้ยล่ะค่ะ

ธรรมชาติสร้างดีที่สุดค่ะ ผ่าคลอดมีแผลเป็นที่หน้าท้องค่ะ

จริงค่ะ​ ผ่าคลอดภูมิคุ้มกัน​เด็กจะน้อยกว่าเด็กคลอดเอง​

ลูกคนโต ผ่าคลอด ไม่เคยป่วย มีเป็นไข้หวัดบ้างเล็กๆน้อยๆ

ไม่รู้เกี่ยวรึเปล่า อยู่ที่การดูแลลูกมากกว่าน่ะ