ท้อง21สัปดาห์แล้วคะ

ไปหาหมอตามนัดปรกติแล้วหมอวัดชีพจรแล้วชีพจรสูงขึ้นทุกเดือน คุณหมอเลยแนะนำไห้ไปเจาะเลือดตรวจไทรอยค่ะหมอกลัวจะเป็นไทรอยคะ จะเป็นไรมากไหมคะ ตอนนี้กังวลมากเลยคะ

4 ตอบกลับ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่วางแผนจะตั้งครรภ์และกำลังศึกษาหาข้อมูลอยู่ หรือกำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น ทราบหรือไม่คะว่า โรคไทรอยด์เป็นอีกโรคหนึ่งที่คุณหมอมักจะให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากตั้งครรภ์ในขณะที่ต่อมไทรอยด์ไม่สามารถควบคุมได้ นั่นหมายถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัวคุณแม่และลูกในครรภ์เอง

ตามคำแนะนำของคุณหมอปลอดภัยนะคะ

6y ago

ถ้าเกิดผลออกมาว่าเป็นจะอันตรายไหมคะ