ตั้งครรภ์32 w+2day

ไปพบคุณหมอวันที่12 ก.ย.ที่ผ่านมา คุณหมอบอกน้องน้ำหนัก 1600-1700 น้ำหนักตามเกณฑ์ กำหนดคลอดสิ้นเดือนต.ค. พยายามกินอาหารที่จะทำให้นน.ลูกเพิ่มแล้ว แต่คนแถวบ้านชอบทักว่าท้องเล็ก ลูกคงจะไม่ตัวใหญ่หรอก ยิ่งทำให้กังวลกว่าเดิมอีกค่ะ แต่แอบกังวลเรื่องน้ำหนักลูกค่ะว่าน้อยไปรึป่าวคะ 😔#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ลูกจะตัวเล็กตัวใหญ่ไม่เกี่ยวกับขนาดท้องของแม่ค่ะ ถ้าหมอว่าตามเกณฑ์แม่ไม่ต้องกังวลเลยนะคะ บ้านนี้ท้องแรกท้องใหญ่มากโดนทักจนรำคาญเลยค่ะ

6d ago

จริงค่ะ งงกับคนทุกวันว่าเอาเชื่อมาจากไหน ทั้งๆที่หมอก็ไม่ได้ทักอะไรเลย

ท้องเล็กก็ทัก ท้องใหญ่ก็ทักค่ะแม่ 😅 ธรรมดาชาวบ้าน ถ้าหมอว่าตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ เราท้องใหญ่ก็โดนทักค่ะ

6d ago

งงกับชาวบ้านเหมือนกันค่ะ ต้องให้ท้องแบบไหน☺️

แม่ไม่ต้องกังวลคะ น้องตามเกณฑ์ก็พอแล้ว เดี๋ยว พอใกล้คลอดน้ำหนักน้องจะเพิ่มมากกว่านี้ไปอีกค่ะ

6d ago

คำพูดคนอื่นทำให้เรากังวลค่ะ แต่แม่ก็พยายามบำรุงอยู่ค่ะ☺️

ถ้าหมอว่าดีเราก็ว่าดีค่ะ เราตัวเล็กเหมือนกันค่ะ เราไม่สนใจเลย อัดนมกับกล้วยเยอะๆค่ะโปรตีน

6d ago

แม่บ้านนี้ก็พยามกินทุกอย่างเลยค่ะ ที่จะลงน้องเยอะที่สุด

บางทีผลซาวน้ำหนักยังไม่ตรงกับคลอดจริงเลยคะแม่ คิดอะไรเยอะ แค่แข็งแรงดีก็ดีใจมากๆแล้ว

6d ago

นั้นสิคะ แต่เเม่แอบกังวลนิดๆค่ะ

บ้านนี้32+2 1525g หมอยังบอกตามเกณฑ์เลยค่ะ แต่กังวลว่าน้อยด้วยซ้ำค่ะ กำหนด31ตุลา

ตามเกณฑ์นะคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกค่ะ

เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ คนแถวบ้านไม่ต้องสนใจค่า

บ้านนี้ 32+3 กำหนดคลอด 12 พ.ย. นน.1700 เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ 32+5 1786g หมอว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์คะ

3d ago

อย่าไปสนใจคำพูดพวกนั้นเลยแม่มันทำให้บั่นทอนจิตใจเปล่าๆคุณหมอบอกว่าแข็งแรงแม่ต้องเชื่อหมอนะคะ