ซาวน์ทางช่องคลอด

ไปฝากท้องโรงบาลมาค่ะ. คือก่อนหน้านี้ฝากต่างจังหวัดลงมากทม.ไปฝากโรงพยาบาล ตั้งครรภ์ได้9สัปดาห์ เราถามคุณเรื่องซาวน์น้องครั้งแรกตอนไหน คุณหมอบอกประมาณ18-22สัปดาห์ และเราถามหมอถึงเรื่องท้องลมว่าเป็นยังไงจะรู้ได้ไงว่าท้องจริงท้องลมหมอก็บอกต้องซาวน์เท่านั้น และคุณหมอก็บอก งั้นมาครั้งหน้าเราค่อยมาซาวน์กันไหม เราก็ค่ะ สักพักหมอถามว่าสนใจตรวจดาวน์ไหม เราอายุยังไม่ถึง35 หมอก็บอกแบ้วแต่ว่าสนไหม ไม่เกี่ยวว่าต้องอายุ35เท่านั้น ถ้าสนใจจะได้ลงข้อมูลไว้เราก็ตอบสนใจค่ะ จบบทสนทนา ออกมาจากพบหมอพยาบาลบอกไปจ่ายเงินที่ห้องการเงิน เราก็คิดว่าจ่ายค่าพบหมอ หลังจ่ายให้ไปติดต่ออีกห้องพบว่าเป็นห้องซาวน์ท้อง ก็งงว่าเอ้าไหนบอกว่าซาวครั้งหน้า แต่คือถ้าให้ซาวก็อยากซาวอยู่แล้วก็ปล่อยไม่ได้ถามอะไร ตอนซาวน์ขึ้นไปหยั่งขา คุณหมอมีเครื่องมือยาวๆมาสอดช่องคลอด สอดเข้าไปในช่องคลอด พลิกเครื่องมือไปมาค่ะ ไม่เจ็บแต่เสียวๆเกรงมากค่ะ เราเคยเห็นแต่หมอซาวหน้าท้อง ไม่เคยรู้มาก่อนว่าต้องสอด ตอนแรกก็คิดว่าท้องเล็กหรือเปล่า ซาวหน้าท้องไม่เจอมั้งจึงต้องสอด (คิดไปเอง) กลับมาถามพี่ๆที่เคยมีลูกใครๆก็บอกซาวตอน4-5เดือนและซาวหน้าท้องไม่เคยซาวน์แบบสอด จึงอยากถามแม่ๆทั้งไหนเคยเจอแบบเราบ้างค่ะ หรือเป็นการซาวน์ก่อนจะทำเรื่องตรวจดาวซินโดมคะ. คุณหมอที่สั่งซาวกับคุณหมอที่ซาวเป็นคนละคนค่ะ วันนั้นมีคุณหมอเคสซาวฉุกเฉินยุ่งมากไม่กล้าถาม คิดไว้ว่าไปครั้งหน้าจะไปถามค่ะ ถามพยาบาลว่าผลซาวว่ายังไงพยาบาลถามกลับแล้วคุณหมอส่งมาซาวเพื่อ?

1 ตอบกลับ

ซาวน์เจอน้องไหมคะ บ้านนี้ก็ซาวน์ครั้งแรกผ่านช่องคลอดเหมือนกันจ้า เพราะซาวน์ผ่านหน้าท้องไม่เจอ ซาวน์ตอน6wk. ค่ะ