มีเลือดออก เป็นสีน้ำตาลคล้ำๆ

ไปฝากท้องมาเมื่อวาน วันนี้มีเลือดสีน้ำตาลออกมา แต่ไม่มาก จะเป็นอันตรายมากไหมคะ? ท้องได้ 6 สัปดาห์ เป็นกังวลมากค่ะ

9 ตอบกลับ

ในกรณีของบ้านนี้ ตอน 6 สัปดาห์มีมูกเลือดสีน้ำตาลปนออกมากับตกขาว รีบไปห้องฉุกเฉินกลางดึกเลยค่ะ หมอตรวจภายในหาสาเหตุไม่เจอ อีก 1 อาทิตย์มีอีกคราวนี้ได้เจอหมอที่ฝากครรภ์ หมอบอกว่าอาจจะเป็นเลือดเก่าที่ค้างอยู่ในมดลูกสามารถขับออกมาในช่วง 1-3 เดือนแรก แต่ต้องไม่มีอาการปวดท้องมาก และต้องไม่ใช่สีแดงสดหรือสีออกชมพูนะคะ

ตอนฝากท้อง คุณหมอมีตรวจภายในมั้ยคะ ถ้ามีตรวจบางครั้งอาจเกิดการระคายเคืองจากเครื่องมือทำให้มีเลือดตกค้างสีน้ำตาลออกในช่วง 1-2 วัน แต่ต้องไม่มีเยอะขึ้นหรือมีอาการอื่นร่วมด้วยนะคะ ถ้ากังวลลองพบแพทย์ค่ะ

กลับไปปรึกษาหมอด่วนเลยจ้า อาจเสี่ยงเป็นแท้งคุกคามได้ หมออาจจะฉีดยากันแท้งให้ เราเคยเป็นแบบนี้ สู้ๆนะคะ หรืออาจจะไม่เป็นอะไรก็ได้ค่ะ

5y ago

และที่สำคัญคือเราก็งง คนอื่นฉีดยากันแท้ง บ้านนี้หมอไม่ฉีดให้

ตอนนี้กำลังประสบปัญญานี้อยุ่ค่ะ อยากจะถามว่าแม่เปนไงบ้าง เราหมอนัดตรวจ15พค ว่าจะแท้งไม่แท้ง ใจคอไม่ดีเลยค่ะเครียดมากกก

5y ago

พยายามนอนนิ่งๆ ไม่เดินบ่อยๆไม่นั่งนานๆ ช่วงนี้งดเดินทางไกลๆนะคะแม่ขอให้น้องปลอดภัยแข็งแรงนะคะ

ไปหาหมอดีกว่านะคะ ระวังจะเสี่ยงแท้งคุกคามได้

6y ago

ขอบคุณนะคะ พรุ่งนี้จะรีบไปค่ะ

อันตรายนะค่ะ หาหมอดีกว่า

ไปปรึกษาหมอดูนะคะ

ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ