ท้อง 13+3w ค่ะ

ไปฝากครรภ์แล้วหมอให้ยาตัวนี้มากิน กินยาตัวนี้แล้วถ่ายออกมามีอุจจาระเป็นสีดำ เป็นอันตรายหรือป่าวค่ะแม่ๆ

ท้อง 13+3w ค่ะ
133 ตอบกลับ

เเล้วหมอเค้าจะให้ยาอันตรายมาทำไมละคะ. 😂 ไม่มีอันตรายค่ะ ตอนจ่ายยาเค้าไม่ได้บอกหรอคะ ซองใส่ยาไม่มีหรอคะ ? มันเป้นปกติของพวกยาธาตุเหล็กยาบำรุงเลือดค่ะ.

หมอไม่บอกหรอคะ ข้างขวดก็มีนะ ทานยาต้องอ่านให้ละเอียดก่อนทานนะคะ ไม่ใช่หมอให้มาแล้วไม่อ่านก่อนเผื่อเค้าให้มาผิดแย่เลย

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนไปฝากท้อง 2 เดือนแรก ที่กินยาหมอให้มาถ่ายเป็นสีดำค่ะ หลังจากนั้นก็หายเป็นสีปกติ ที่เรากินเข้าไปค่ะ

ปกติค่ะบ้านนี้เข้าฝากครรภ์ตอน3เดือนก็ได้ยาตัวนี้มากินเหมือนกันค่ะอึดำตั้งแต่เริ่มกินยันคลอดค่ะ

ของเราก้อมีแต่คุนหมอบอกแล้วว่าอึจะเป็นสีดำค่ะไม่ต้องกลังค่ะ ฉี่ก้อจะเหลืองด้วยค่ะ

ถ้าสังเกตเห็นว่าอุจาระดำ แล้วไม่สังเกตข้างขวดบ้างเหรอว่าเขียนบอกไว้ว่าอย่างไร

เป็น​ธาตุเหล็ก​ อุจจาระ​จะสีดำปกติ ถ้าอันตรายหมอเค้าไม่จ่ายให้กินหรอกค่าาาา

ปกติค่ะ ที่เรากินก็เป็นแบบนี้แต่ตรงถุงยาจะบอกว่ายานี้จะทำให้ถ่ายออกมาดำ

มีส่วนผสมของ ferrous หรือ ธาตุเหล็กค่ะ จะทำให้ถ่ายออกมาเป็นสีดำเป็นปกติค่า

ไม่ค่ะข้างกระปุกจะมีเขียนบอกยุค่ะ ว่าใช้ตัวนี้จะถ่ายอุจระเปนสีดำค่ะ