บัตรประกันสังคม

ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล เราสามารถใช้บัตรประกันสังคมของสามีได้มั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ประกันสังคม คลอดบุตร ผู้ชายเบิกค่าอะไรได้บ้าง ? ประกันสังคมให้สิทธิผู้ประกันตนชายที่เป็นคุณพ่อ สามารถเบิกค่าคลอดบุตรแทนภรรยาได้ ประกอบด้วย 1. ค่าคลอดบุตรแบบเหมาจ่าย จำนวน 13,000 บาท/ครั้ง (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) 2. เงินสงเคราะห์บุตร เดือนละ 600 บาท โดยจะได้รับตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 ปีบริบูรณ์ จำนวนคราวละไม่เกิน 3 คน