ถามผู้รู้ค่ะ?

ไปฝากครรภ์ต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ มีค่าใช้จ่ายไหม ประมาณเท่าไหร่??

2 ตอบกลับ

เตรียมบัตรปชช.ของตัวแม่เองจ้า บ้านนี้ฝากคลินิกครั้งแรก1,500 (เจาะเลือดตรวจ+อัลตร้าซาวด์+ยาบำรุงครรภ์) ครั้งต่อไปไม่เกิน500-600 (ค่ายาบำรุงครรภ์) หมอรับฝากพิเศษตอน35วีคขึ้นไป ราคา 5,000 #แต่ละที่ราคาน่าจะไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าแม่ฝากรพ.รัฐก็จะถูกกว่าค่ะ

ของเราไม่ได้เตรียมไรไปเลย ไปแบบงงๆ ค่าใช้จ่ายก็ประมาณ 1,500 ค่าซาวกับยาบำรุงจ้า ส่วนพวกค่าเจาะเลือดเราจ่ายตอนครั้งที่สอง หมอรอให้เห็นตัวเด็กก่อน เพราะรอบแรกไปมีแต่ถุงตั้งครรภ์ ค่าใช้จ่ายก็ประมาณ 4200 จ้า ปล.เราฝากโรงพยาบาลเอกชน