ฝากครรภ์ต้องทำยังไงบ้าง

ไปฝากครรภ์ต้องเตรียมตัวอะไรบ้างคะ แล้วใช้เงินประมาณเท่าไหร่ ฝากโรงบาลรัฐหรือคลีนิคดีคะ ตอนนี้มาทำงานต่างจังหวัดค่ะ #ถามยาวหน่อยนะคะ #คุณแม่มือใหม่ค่ะ

7 ตอบกลับ

ฝากคลีนิค ครั้งแรก 3,500 ค่ะ มีอัลตร้าซาวด์ เจาะเลือดทั้งแม่และพ่อ ได้ยาบำรุง ครั้งต่อไปก็ครั้งละ 1,000 กว่าบาท ครั้งตรวจคัดกรองดาวน์5,500 ตอน 31w ซาวด์ 4 มิติ + เจาะเลือดอีกครั้ง 4,300 บาท รวมค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากครรภ์ตอน 6w ปัจจุบัน 34w รวม 18,200 บาท ฝากคลีนิคคุณหมอจะซาวด์ให้ทุกครั้งที่นัดค่ะ ค่าใช้จ่ายแล้วแต่คลีนิคแจ่ละที่ ราคาจะไม่เท่ากันค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคค่ะฝากตอน12w หมอซาวด์เจาะเลือดแล้วก็ให้ยาบำรุงมากินค่ะ ครั้งแรกหมดไป2,200 ครั้งที่2 ซาวด์+ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้วก็ตรวจเลือดพ่อเพราะแม่มีภาหะเลือดจางถ้าเลือดแม่ปกติพ่อไม่ต้องตรวจค่ะ หมดไป1,700 ครั้งต่อๆไปมีแค่ซาวด์กับให้ยาบำรุงค่ะ ครั้งละ750บาท ถ้าหมอจะฉีดวัคซีนหมอจะบอกไว้ล่วงหน้าค่ะ วัคซีนมีทั้งหมด3ตัว

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ฝากที่คลินิก ครั้งแรก 2,200 เป็นค่าซาวด์ ค่าตรวจเลือด พ่อ และแม่ ค่ะ ยาไม่ได้รับ เพราะมีโฟลิกที่ทานอยู่ก่อนหน้านี้ และไม่มีอาการแพ้ท้อง

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ฝากรพ.รัฐถ้ามีสิทธิ์ไม่เสียค่าใช้จ่ายคะ แต่ต้องมีเวลาหน่อยนะคะ เพราะหมอจะนัดวันตรวจในเวลาปกติคือจันทร์ถึงศุกร์เท่านั้นคะ

บ้านนี้ฝากคลินิกค่ะ ครั้งแรก 1800 แล้วครั้งต่อไป550 ค่ะ จะมี 550 กับ 750 แม่เลือก 550 ค่ะ บำรุงเพิ่มเติมอาหารเอาค่ะ ไม่ค่อยชอบกินยา🤣

2y ago

ซาวด์หน้าท้องแล้วช่องคลอดค่ะ ให้ยาโฟลิกกับแคลเซียม แล้วก็เจาะเลือดค่ะ

เตรียมตัว เตรียมเงิน เตรียมบัตรประชาชน แล้วก็เตรียมคุณพ่อค่ะ

ฝากครั้งแรก ที่คลีนิค 3,300 ค่ะ