การฝากครรภ์

ไปฝากครรภ์ช้าสุดคือกี่เดือนค่ะ พึ่งตรวจเมื่อเช้าค่ะ

การฝากครรภ์
68 ตอบกลับ

ควรไปให้เร็วที่สุดค่ะ ยิ่งฝากครรภ์ตั้งแต่ทันทีที่ทราบยิ่งดีค่ะ เพราะจะได้มีหมอคอยดูแล และได้วิตามินต่างๆมาบำรุงค่ะ จะได้ลดความเสี่ยง/แทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นด้วย บ้านนี้ฝากตอน 4w รู้ปุ๊บก็ไปฝากเลย จากนั้นหมอก็จะนัดทุกเดือนได้ซาวน์ดูความสมบูรณ์ตัวอ่อนในครรภ์ ได้ตรวจเลือด ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม + Nifty focus ดูโครโมโซม

ตามเกณฑ์มาตรฐานน่ะค่ะ 2เดือนครึ่ง ควรไปฝากครรภ์เลยค่ะ หรือแม่บางบ้านอาจไปฝากเร็วก็ดีเช่นกันค่ะ แต่ถ้าจะให้แนะนำ ถ้ารู้ว่าตัวเองท้องแล้ว ไปฝากเลยจ้า😍☺

เราฝากตอน3เดือนค้ะช้าสุดก้น่าจะประมาน3เดือนเพราะต้องเอายาบำรุงมากินบางคนม่ด้กินลูกไม่แข้งแรงก้มีค้าบางคนโชคดีลูกแข้งแรงแต่ส่วนน้อยค้า

ควรไปให้เร็วที่สุดค่ะ เพราะจะมีการตัวหลายอย่างได้แต่เนิ่นๆ ตรวจโรค ตรวจเลือด ตรวจดาวซินโดรม เพื่อคัดกรองลูกจะได้ปลอดภัยที่สุด

5เดือนค่ะ เเต่ไม่เเนะนำให้ฝากช้านะค่ะ เดี๋ยวนี้ รพ.มีตรวจ ดาวน์ซินโดรมฟรีค่ะ ครรภ์เยอะหมอก็จะไม่ตรวจให้ ฝากไวยิ่งดีค่ะ

บ้านนี้ไม่กล้าไปค่ะอายหมอพึ่งคลอดคนที่สามไปน้องพึ่งได้7เดือนตรวจเมื่เช้าสรุปสองขีดค่ะคนที่4โผล่มาอีกแล้ว

4y ago

แล้วตอนนี้ไปฝากท้องหรือยังค่ะ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดี..น้องต้องการการบำรุง..โฟลิคสำคัญกับสมองน้องมากนะคะ..รีบฝากเลยจร้า

บ้านนี้รุ้ตอน11wค่ะเพราะไม่มีอาการแพ้ใดแม่เองก็ไม่สังเกตุตัวเองยุ่งแต่งาน

อย่าเกิน12สัปดาห์ คะ ประมาณ8สัปดาห์ เวลาไปฝากครรภ์หมอจะซาว เห็นน้องชัดมากคะ

ตรวจรู้ว่าท้องก็ไปเถอะค่ะได้กินยาบำรุงถ้าท้องแรกคุณแม่ต้องได้วัคซีนค่ะ