ฝากครรภ์​ครั้งแรก​

ไปฝากครรภ์​ครั้งแรกจำเป็นต้อง​มีพ่อเด็กไปด้วยมั้ยคะ​#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

ถามว่าจำเป็นไหมก็จำเป็นแหละค่ะ เพราะว่าต้องตรวจเลือดพ่อแล้ะแม่เด็ก เขาจะได้ประเมินความเสี่ยงที่จะเป็นผลต่อลูกในท้องเราค่ะแม่ แต่ถ้าเราไม่มีพ่อเด็กจริงรึว่าจำเป็นจริงที่พ่อเด็กไปไม่ได้ก็ไม่น่าจะเป็นมั้งค่ะ เพราะสมัยนี้เคสพ่อเด็กไม่ไปฝากด้วยก็เย้อะอยู่ แต่ส่วนมากเขาก็จะต้องไป

2y ago

แต่ถ้าพ่อเด็กไม่ว่างคุณแม่สามารถไปฝากก่อนได้น่ะค่ะ แล้วไปฝากรอบหลังค่อยไห้คุณหมอตรวจเลือดคุณพ่อก็ได้

โรงบาลที่ฝากทางนี้แจ้งให้พาคุณพ่อไปด้วยค่ะตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่เลยแต่ว่าต่อให้ไม่แจ้งคุณพ่อก็ลางานพาแม่ไปเพราะแม่รับรถยนตร์ไม่เป็น5555

บ้านนี้ตอนท้องแรกคุณพ่อไปด้วย แต่หมอก้อไม่ได้ตรวจอะไรคุณพ่อเลย เลือดคุณแม่ปกติดีทุกอย่าง พอมาท้องสองกับท้องสาม คุณแม่ไปคนเดียวค่ะ

แม่บ้านนี้ไม่ได้เอาไปทั้งท้องแรกและท้องสองผลเลือดของแม่ปกติทุกอย่างพ่อเลยไม่ได้ไปเจาะเลือดตรวจค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ คุณพ่อไม่ได้ตรวจอะไรเลย....ตอนนี้ท้องได้22สัปดาห์ล่ะคุณหมอก้อยังไม่ได้ตรวจคุณพ่อเลยบอกว่าคุณแม่ปกติก็ไม่ต้องตรวจคุณพ่อ

จำเป็นค่ะเพราะจำได้เจาะเลือดจตรวจหาโรคความผิดปกติต่างๆค่ะ แต่ถ้าแม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ก็ไม่จำเป็นค่ะ

บ้านนี้ พอแค่ไปรับไปส่ง เค้าติดงาน ไปเลยยิ่งเร็วยิ่งดีค่ะ ได้รับยามากินบำรุงน้อง

2y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

ถ้าผลตรวจเราปกติไม่ต้องเอาไป เเต่ถ้าเราตรวจมีสิ่งผิดปกติคุนหมอจะนัดพ่อไปตรวจค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ ไปคนเดียวได้ เพราะพ่ออยู่คนละที่ ถ้าว่างตรงที่จะไปหาหมอก็ไปด้วยกัน

ไม่ไปก็ได้ค่ะ แต่ถ้าพ่อไปด้วยเขาจะให้เจาะเลือดตรวจhiv กับธาลัสซีเมียด้วยเลย

2y ago

พอดีพ่อน้องไปบวชอยู่​ต่างจังหวัดค่ะแม่เลยไม่อยากรอ​ อยากไปฝากก่อน

จำเป็นที่คุณพ่อจะไปด้วยนะคะ คุณหมอจะได้เจาะเลือดทั้งคุณพ่อคุณแม่ค่ะ