ตั้งครรภ์ 6สัปดาห์+6วัน แพ้ท้องหนักมาก

ไปตรวจเลือดมาค่ะ หมอแจ้งว่า โลหิตจาง 32% หมอให้ ยาบำรุงเลือด กลมสีน้ำตาล กินไม่ทันไร อาเจียนเลยค่ะ แม่ๆที่แพ้ท้อง แล้วเลือดจาง กินยาตัวไหนบางค่ะ

2 ตอบกลับ

อดทนฝืนกินนะคะแม่ โลหิตจางเป็นอันตรายนะคะ จะทำให้แม่เหนื่อยง่าย เวียนหัวปวดหัว และเลือดสูบฉีดน้อย ลูกต้องการเลือดจากเราไปสร้างเซลล์ต่างๆของร่างกายนะคะ ถ้าแม่ทานยาไม่ได้แนะนำให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ดังนี้คะ ผักใบเขียว เช่น ตำลึง ผักบุ้ง คะน้า ผักโขมมีประโยชน์มากค่ะ บลอคโคลี่ สาหร่าย เต้าหู้ ไข่ กินหมูดีกว่าไก่ ตับ เลือด ปลา ถั่ว หอย ฟักทอง ขนมปัง บ้านนี้ตอนท้องก็เป็นค่ะแต่หมอญี่ปุ่นไม่จ่ายยาบำรุงให้แม่ท้องเลยแม้แต่เม็ดเดียวนะคะ คุณหมอแนะนำให้กินอาหารที่มีประโยชน์อย่างเดียว

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ ที่แนะนำ