ดาวน์ซินโดรม

ไปตรวจดาวน์ซินโดรมมาแล้วผลออกมาว่าเสี่ยงสูงแม่บ้านไหนเป็นแบบกันบ่างค่ะ

20 ตอบกลับ

เสี่ยง 1:140 ตอนรู้ผลคือตื่นเต้นมาก กลัว กังวลไปหมด แต่พอเห็นแม่ๆหลายคนแชร์ 1:3 1:10 ผลออกมาปกติก็พอคลายกังวลไป แม่บ้านนี้เจาะน้ำคร่ำขอให้คะแนนความเจ็บตอนเจาะ แค่ 3/10 ค่ะเข็มเล็กมากก เจาะเลือดที่แขนคือเจ็บกว่าอีกค่ะ555 ผลออกมาปกติดีค่ะรู้เพศด้วย มองว่าการเจาะน้ำคร่ำคือดีไปเลยเพราะเราสามารถรู้ โครโมโซมทุกตัวของลูกเลยว่าผิดปกติไหมและได้รู้เพศอย่างแม่นยำ แม่ๆไม่ต้องกลัวกันนะคะ แค่ตอนเจาะเสร็จปฏิบัติตัวตามที่แพทย์สั่งก็พอแล้วค่ะ ตอนนี้น้องได้ 34+5w แล้วค่ะ

บ้านนี้เสี่ยงสูง 1:85 ยืนร้องไห้ที่โรงพยาบาลเลย เจาะน้ำคร่ำผลปกติได้ลูกชาย ยิ้มแก้มปริขอแค่ลูกแข็งแรงปลอดภัย เจาะเสร็จงดยกของสักอาทิตย์นึง นอนนิ่งๆ 2-3 วันนะคะ

ตรวจคัดกรองผลเสี่ยงสูง เลยได้เจาะน้ำคร่ำ ผลปกติ คลอดมาได้5เดือนแล้ว แข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ คุณแม่อย่าเพิ่งเครียดนะคะ ผลตรวจมีแนวโน้มคลาดเคลื่อนได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะบ้านนี้เจาะน้ำคร่ำไปแล้วผลออกมาปกติ หายกังวลเลยค่ะ คุณแม่ก็อย่าพึ่งคิดไรมากน่ะค่ะทำใจสบายๆค่ะทุกอย่างต้องดี

คุณแม่บ้านนี้ก้อเสี่ยงสูงคะ คุณหมอแนะนำเจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติคะตอนนี้คลอดน้องได้1เดือนแล้วคะน้องแข็งแรงดีคะ

4w ago

เจาะนำ้ครำ่รู้เพศค่ะ

อยากทราบค่ะ …ขอเป็นความรู้ แม่ๆที่มีความเสี่ยงสูงสาเหตุเป็นเพราะอะไรบ้างคะ หรือว่ามีกรรมพันธุ์ที่เป็นรึเปล่าคะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ หมอนัดเจาะน้ำคร่ำ แรกๆกังวนมาก ผลออกมาว่าปกติ ค่อยสบายใจ ตอนนี้เข้า 6 เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เสี่ยงสูงเหมือนกัน เจาะน้ำคร่ำผลออกปกติตอนนี้น้อง6เดือนแข็งแรงดีค่ะ

ผลตรวจคัดกรองแม่นยำ 70-80% ค่ะ รอเจาะน้ำคร่ำนะคะความแม่นยำจะสูงกว่าเจาะเลือด

เป็นค่ะมีความเสียงสูงเจาะน้ำคร่ำเรียบร้อยค่ะรอฟังผลวันที่5

4w ago

ไม่เจ็บเลยค่ะหน่วงๆจุกๆประมาณนี้ค่ะ