เด็กกลับหัวก่อนกำหนด

ไปซาวด์ตอน12Wเห็นเด็กกลับหัว หมอบอกไม่เป็นไร แต่ในใจแอบกังวลกลัวแท้ง เพราะมีบางคนบอกอาจเสี่ยงบางอย่าง บางคนบอกปกติเหมือนหมอบอก แม่ๆมีประสบการณ์นี้ไหมค่ะ

16 ตอบกลับ

น้องพลิกกลับตัวได้ตลอดเวลาค่ะ เพื่อนของเราก่อนคลอดซาวด์1เดือน ลูกกลับหัวปกติ พอถึงเวลาคลอดจริงเบ่งจนกระอักเลือดลูกก็ไม่ออก จนพยาบาลต้องเช็คปากมดลูกอีกทีเด็กไม่ได้เอาหัวลงเอาเท้าลงต้องผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ

น้องพลิกได้ทุกท่าค่ะ บ้านนี้ตีลังกาขาชี้ฟ้าเลย หมอบอกห้ามนั่ง ยืนนาน ให้นอนบ้าง เรานั่งมำงานหน้าคอมฯ ก็หาช่วงพักเอนหลังบ้าง ลูกก็ม้วนตัวกลับมาท่าปกติค่ะ

บ้านนี้กลับ 14 wk ไม่อันตรายค่ะ เพราะน้องจะกลับไปกลับมาแบบนี้ค่ะ จนตอนนี้ 35 wk แล้วค่ะ แต่ตอนนี้คือน้องไม่ยอมกลับหัวลงเอาหัวลงไปอุ้งเชิงกรานค่ะ

ของเราลูกกลับหัวมาตลอดเลยค่ะ แต่ตั้งแต่32สัปดาห์และจะคลอดเดือนหน้าแล้วลูกกลับหัวมาท่าก้นค่ะ หมอบอกว่าคงไม่กลับหัวแล้ว ไม่มีพื้นที่ 😁

ตอนเรา16วีค ลูกเราก็ตีลังกาเอาหัวลงค่ะ มันเหมือนว่าเค้ายังตัวเล็กอยู่ แล้วมีที่เยอะ ก็ดิ้นไปเรื่อยค่ะ

12วีคน้องตัวยังเล็กมากค่ะแม่สามารถเปลี่ยนท่าได้ตลอดเวลาเรย เพราะพื้นที่น้องเยอะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

แม่จะเชื่อบางคน หรือจะเชื่อหมอคะ แค่แม่ไม่หักโหม พักผ่อนให้เพียงพอน้องก้ปลอดภัยแล้วค่ะ

เขาหันทุกทางค่ะแม่ลูกเรายังนอนคว่ำเลยตัวเขายังเล็กค่ะยังมีที่ว่างให้เขาอีกเยอะ

กลับได้ปกติค่ะแม่ ของเราลูกอยู่ท่ากลับหัวแต่แรกซาวตอน 14w ค่ะ ยาวยันคลอดค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ปกติค่ะแม่ น้องยังตัวเล็กอยู่ค่ะ สามารถเคลื่อนไหวได้ทั่วท้องค่ะ