ทีมพฤศจิกายน34+2

ไตรมาสสุดท้ายแม่ๆคนไหนมีอาการกรดไหลย้อนบ้างค่ะ ทำไงถึงดีขึ้นบ้างค่ะอีแม่ทรมานมาก😂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

34 เหมือนกันค่ะ เป็นบ่อยมากๆๆๆ แต่ตั้งแต่ปรับเปลี่ยนวิธีกิน ก็ไม่เคยเป็นค่ะ ลดปริมาณอาหารไห้น้อยลง อาศัย กินบ่อยๆ วันละ 4-5-6 มือไปเรยค่ะ แต่ต้องมื้อละ เบาๆ น้อยๆนะคะ ของเผ็ดนี้ หลีกเลี่ยงเรย น้ำอัดลม เช่นกัน แต่ถ้าเป็นขึ้นมาจริงๆ บ้านนี้ กิน อีโนค่ะ กินไห้เรอ ไม่แนะนำไห้กินบ่อยนะคะ สู้ๆนะไม่นาน ก็ได้เจอเจ้าตัวน้อยแล้ว❤️❤️

12mo ago

ขอบคุณน่ะค่ะแม่ บ้านนี้น่าจะกินเยอะจริงค่ะหนักทุกมื้อเลยตอนนี้กำลังลดค่ะแม่😂

บ้านนี้หาหมอนมาหนุนให้สูงๆค่ะกึ่งนั่งกึ่งนอน เน้นทานบ่อยๆเอา เคี้ยวช้าๆให้ละเอียดๆช่วยได้ค่ะ บ้านนี้เป็นบ่อย ห้ามทานแล้วนอนเลยให้นั่งพักหรือเดินย่อยก่อน

ท้องแรกเลิกงานดึก ทำให้ต้องทานข้าวมื้อดึกไปด้วยเป็นกรดไหลย้อนตลอด พอมาท้องนี้ เลิกงานปกติก กินน้อยลง+ กับทิ้งช่วงห่างก่อนเข้านอนไม่เป็นเลยคะ

12mo ago

บ้านนี้ท้องแรกไม่เป็นอะไรเลยค่ะ พอมาท้องนี้อาการมาหมดเลยท้องก็ใหญ่กว่าท้องแรกมากค่ะแม่😂

เราจะเป็นตอนตี3เกือบทุกคืน กรดจะไหลแสบท้องอ้วกน้ำย้อย ต้องตื่นมากินกาวิสคอนแบบซองสีชมพู ครึ่งซองอาการดีขึ้นถึงนอนต่อได้ ทรมานสุดตอนอ้วกน้ำย้อย

บ้านนี้ไม่เป็นเลยโชคดีหน่อย พี่ๆหลายคนก็เตือนเพราะว่าเลิกงานดึกทำให้กินข้างดึกแต่ดีไม่เป็น นานๆเป็นที

เราแอบกินน้ำอัดลมค่ะ พอให้เรอออก ปกติเปนคนไม่ค่อยเรอค่ะ แต่ส่วนมากจะเปนตอนกินข้าวเหนียวค่ะ เปนไม่บ่อย

เป็นค่ะ 33+5 บ้านนี้กินกาวิสคอนสีชมพูค่ะ พอช่วยได้ ไม่งั้นนอนไม่ได้เลย 😂

เป็นค่ะ ล่าสุดกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย ทรมานมาก นอนไม่หลับเลย 33+3 w 🥲

12mo ago

จริงค่ะแม่ทรมานมาก น่าจะต้องลดอาหารอ่ะค่ะถึงจะดีขึ้นบ้านนี้กินเก่งด้วยค่ะกินจุกจิกก็เก่ง😂

เป็นเหมือนกันค่ะ​ ทรมาน​สุดๆ😑

กินน้อยๆเเต่กินบ่อยๆเอาค่ะแม่

12mo ago

น่าจะเป็นเพราะกินเยอะจริงค่ะแม่ ขอบคุณน่ะค่ะ😂🙏