ท้องผูก ไตรมาสสอง

ไตรมาส สอง ปล้ว ท้องผูกถ่ายยากมากๆๆ ค่ะ แม่ๆ มีอาหารหรือเมนู แนะนำไหมค่ะ แบบน้ำตาลน้อยๆ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเรามีภาวะเบาหวานด้วย เน้นกินข้าวกล้อง+ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด+ควินัว หุงรวมกัน ทุกมื้อต้องมีผักสลัด ผักสดทานคู่กะพวกน้ำพริกปลทู น้ำพริกมะเขือ ไข่ต้มนี่บำรุงลูกต้องกินทุกมื้อ มื้อละฟอง ส่วนกับข้าวอย่างอื่นแล้วแต่จะหาได้ ปรุงแบบไม่ใส่น้ำตาล ชอบกินแกงเห็ด แกงอ่อมผัก จะเน้นกินผักใบเขียว และโปรตีนจากสัตว์ต้องให้พอ ดื่มน้ำเปล่า วันละ2.5-3ลิตร ส่วนผลไม้มีทานบางวัน จะเป็นพวกน้ำตาลต่ำ เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร อะโวคาโด ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ก่อนมีท้องชอบกินผลไม้มาก เกือบทุกชนิด แต่พอท้อง+เบาหวานด้วย เลยเบาๆ ผลไม้ลง เน้นกินผักให้อิ่มแทน เพราะผลไม้จะน้ำตาลค่อนข้างเยอะค่ะ

มะละกอ แก้วมังกรค่ะ