มีใครคลอดศิริราช ช่วงโควิด ตอนนี้มั้งคะ ช่วยรีวิวหน่อย

ได้ยินมาว่าต้องตรวจโควิดก่อนคลอด ถ้าคลอดเองน้ำเดินนี้ต้องรอผลตรวจ ก่อนทำคลอดหรอคะ

1 ตอบกลับ

รอผลก่อนคะ แต่ตรวจเสร็จก็ไปนอนรอห้องคลอดปกติไม่ได้ให้นั่งรอฟังผลที่อื่นแต่อย่างใด ของเราโชคดีเจ็บท้องตั้งแต่ ตี 2 ทุกครึ่งชม.ไปถึงรพตอนเกือบ 7 โมง เปิดตรวจ 8.30 ได้ลัดคิวตรวจก่อนเพราะเจ็บท้องใกล้คลอด ถ้าผลออกก่อนจะคลอด หมอ พยาบาล จนท จะชิวๆมาเลย แต่ถ้าผลออกมาไม่ทันน่าจะมีแยกชุดทำคลอด ยิ่งถ้าคลอดเองไม่สำเร็จต้องเปลี่ยนเป็นผ่า ปลอดภัยไว้ดีที่สุด อีกอย่างตอนนี้รพ.ไหนก็ต้องตรวจก่อนคลอดทั้งนั้น ส่วนอาการใกล้คลอดคุณแม่ต้องสังเกตให้ดีว่าน่าจะใช่แล้วเพื่อเผื่อเวลา อย่าไปแบบเจ็บท้องทุก2-3นาที แบบนั่นเสี่ยงมาก

3y ago

นี่ก็ท้อง 2 ไปคนเดียวด้วยต้องช่วยเหลือตัวเองทุกขั้นตอน ตรวจเสร็จนั่งรอคิวขึ้นห้องคลอดอีก จนท.มาเข็นขึ้นห้องให้ 9.30 เจ็บทุก 3 นาที พอหมอมาตรวจน้ำเดิน ปากมดลูกเปิด 3 เซ็น กว่าจะผ่านมาได้ลุ้นทุกขณะมาก