ยาบํารุงเลือดfbc ที่หมอให้มากินกับแคลเซียม

ใครได้ fbc ยาสำหรับคนท้องมากินบ้างคะ แล้ว ยาบํารุงเลือด fbc ผลข้างเคียงมีอะไรผิดปกติไหมคะ

22 ตอบกลับ

ยาบำรุงเลือด fbc และ โฟลิค อาหารเสริมธาตุเหล็ก ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมในนี้ดูนะคะ https://pharmacy.mahidol.ac.th/dic/QA_full.php?id=2519

เพื่อนก็เคยแนะนำให้กินพวก fbc เหมือนกันค่ะแต่ตอนนั้นเรายังไม่ท้องนะ พอท้องก็กินแต่ยาที่หมอให้มา

FBC หรือ ferlo-B-cal เป็น วิตามิน ยาบำรุง ที่ช่วยแก้ไขภาวะซีด โลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก เราก็เป็นอยู่จ้า

ของเราหมอให้กินยา Ferli-6 แทนค่ะ เราว่าน่าจะคล้ายๆ กันมั้งคะอาจจะแตกต่างนิดหน่อย

ต้องกินยาบำรุงตั้งแต่เมื่อไหร่คะ ก่อนท้องหรือว่าท้องแล้วค่อยกิน

เคยกินแล้วอึเป็นสีดำๆ หลังจากนั้นก็ไม่เคยกินอีกเลยค่ะ

ferro-b-cal ซื้อที่ร้านขายยามีไหม หรือต้องให้หมอจ่ายยาให้คะ

เราว่าน่าจะปรึกาษหมอก่อนกินนะคะ อย่าซื้อมากินเอง

คุณหมอตรวจอะไรบ้างคะถึงได้ยานี้มากิน มือใหม่ค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ สงสัยอยู่เหมือนกัน