ไดมีแท็ป ยาลดน้ำมูก เด็กกินได้ไหม มีคนบอกว่าไม่เหมาะกับเด็กเล็ก

ได้ยินมาว่าไดมีแท็ป dimetapp ยาลดน้ำมูก อ่าค่ะ ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก จริงหรือไม่ค่ะ แล้วถ้าเด็กกินไดมีแทปไม่ได้ ช่วยแนะนำยาลดน้ำมูกสำหรับทารกหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

ในผู้ป่วยเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปียังไม่มีข้อมูลถึงผลดีอย่างชัดเจน ทำให้ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับขนาดยาที่แนะนำในผู้ป่วยเด็กกลุ่มนี้ ดังนั้นการใช้ยาแก้หวัดในเด็ก โดยเฉพาะเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ปีควรได้รับการดูแลดังนี้ ในเบื้องต้นอาจไม่ใช้ยา และให้รักษาโดยวิธีอื่นๆ เช่น การใช้ลูกยางดูดน้ำมูก หรือใช้น้ำเกลือล้างโพรงจมูก ถ้าหากไม่ดีขึ้นหรือยังมีปัญหาจากการอาการน้ำมูกไหล คัดจมูก ควรปรึกษาแพทย์ รวมถึงเฝ้าระวังอาการไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดจากการใช้ยาได้