คือ

ไครท้อง4เดือนจะเข้า5เดือนบ้างค่ะขดูท้องหน่อยได้ไหม ??พอดีท้องหนูเล็กมากเรยอยากดูของแม่ๆท่านอื่นว่าขนาดไหนแล้วค่ะ❤️

190 ตอบกลับ

เริ่มมีน้ำหนัก เริ่มมีท้องป่องๆหลังแพ้ท้องมาสามสี่สี่เดือน นี้ภาพตอนห้าเดือนกว่าๆจ้า สรีระรูปร่างแต่ละคนไม่เหมือนกัน ท้องเล็กท้องใหญ่แล้วแต่คนมอง สำคัญคือทานยาที่หมอให้มาให้ครบ ทานอาหารให้ครบ ผักผ่อนและดูแลตัวเองไม่คิดไม่เครียดค่ะ ลูกเราก็จะสมบูรณ์แข็งแรง สู้ๆนะคะคุณแม่

เป็นคำถามที่มีมาทุกวัน วันละหลายรอบ ไม่เคยอ่านเจอเลยเหรอ ถึงมาตั้งคำถามช้ำช้นแบบนี้อีก ไม่สงสารสมาชิกเหรอ เลื่อนไปไหนก็เจอแต่คำถามนี้ ทั้งที่อยากมาหาอ่านความรู้ ประสบการณฑ์ เขาก็บอกกันปาวๆ ถ้าหมอไม่ว่าอะไร และน้ำหนักลูกเป็นไปตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวล

ตอนนี้หกเดือนแล้วค่ะ โดนทักว่าท้องเล็กเหมือนกัน ท้องเริ่มออกตอนช่วงห้าเดือนเอง เพราะเป็นคนตัวเล็กหน้าท้องบางมาก นน.ก่อนท้องแค่ 38เอง แต่นี้ ขึ้นมา 43 โล แต่ตัวลูกดิ้นเก่งมากค่ะ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะถ้าเป็นท้องแลกจะไม่ค่อยออกเท่าไรค่ะเพราะหน้าท้องเรายัง กระชับอยู่ บ้านนี้ตอนท้องได้5เดือนยังไม่เห็นหน้าท้องค่ะตอนนี้37+2ละถึงจะเห็นชัด

6y ago

ผิวดีมากค่ะ 😊

แฟนผมครับจะเข้า5เดือนแล้ว ท้องเริ่มใหญ่และมองออกเลยว่าท้อง เวลาเดินเค้าจะประคองท้องตลอดเวลา คุณแม่อย่าเป็นกังวลนะครับ เดียวท้องก็โตครับ

ท้อง 17 วีค 5 วัน ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ น้ำหนักขึ้นน้อยด้วย ก่อนท้อง 47.5 ตอนนี้ 48-49 อัลตราซาวน์แล้วน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ สมบูรณ์ดีค่ะ คุณแม่หมดห่วงค่า ♥

ตอน4เดือนค่ะ บางคนท้องไม่ออกอย่างเราแพ้ท้อง พอเข้า6เดือน ท้องจะเริ่มออกค้า แม่ไม่ต้องกังวลนะคะถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไร

น้ำหนักลง 4 เพิ่งขึ้นมาไม่ถึงโลคะ ทุกคนคิดว่าอ้วน ไม่ได้ท้อง ตอนนี้ จะเข้า 5 เดือนเต็มคะ แต่ตัวเล็กแข็งแรงดีคะ

5เดือน อีก1อาทิตกว่าๆจะเข้า6แล้วค่ะ ท้องเล็กมาก แต่ยังดีที่น้องดิ้นบ่อย ใจก็กลัวน้องน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์

5เดือนจ้า ท้องประมานนี้แต่ถ้านั่งหรือเดินเฉยๆ ไม่เห็นท้องเลยคะ อันนี้อิ่มและนอนตะแคงถ่ายจ้า