??

ไกล่จะคลอดแล้ว กลัวมากค่ะ อยากรุ้ว่าคลอดเองเจ้บมากมั้ยค่ะ มีความกังวลตลอดเลย

10 ตอบกลับ

ทรมานตอน นอปากมดลูกเปิดมากกว่าคะ. แต่พอขึ้นเตียงคลอดแล้ว. เบ่งแปปเดียวลูกออกมาแล้วหายเหมือนไม่เคยเจ็บมาก่อน ไม่รู้สึกอะไรเลย. เบาตัวมาก. แถมแผลหายไวกว่าผ่า คะ

อย่ากังวลและอย่ากลัวค่ะ คลอดเอง เจ็บหน่อย แต่ดีต่อลูกค่ะ. พยายามฝึก ลมหายใจ ก่อนเตรียมตัวไปคลอดค่ะ หายใจเข้าทางจมูก และหายใจออกทางปาก ลองดูค่ะ

ทำใจสบายๆ นะคะคุณแม่ ลองอ่านเรื่องนี้ไว้เผื่อเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ค่ะ >> https://th.theasianparent.com/คลอดลูกยังไงไม่ให้เจ็บ

เป็นความเจ็บปวดที่งดงามค่ะ เจ็บแปบเดียว พอเห็นหน้าลูกแล้วหายเลยค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ทรมานตอนเจ็บท้องมากกว่า ทำให้เราอยากจะคลอดมากกว่าจนลืมความเจ็บไปเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

เจ็บแค่ตอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ พอคลอดแล้วเห็นหน้าลูกได้ยินเสียงลูกหายเลยค่ะ

ก็เจ็บค่ะแต่แค่แป๊ปเดียว..อีกอย่างแผลหายไว้กว่าผ่าคลอดค่ะ.ม่ต้องกังวนค่ะ...

ความเจ็บแล้วคุณแม่แต่ละคนค่ะ แต่พอคลอดแล้วลืมความเจ็บเลยเมื่อเจอหน้าลูก

ไม่ได้เจ็บอย่าที่คิดคะคลอดเองฟื้นตัวเร็วด้วยคะ

ไม่เจ็บหรอกค่ะ