คลอดลูกได้เดือนนึงแล้วค่ะ น้ำนมยังมาน้อย

ให้ลูกเข้าเต้าก็แล้ว กินอะไรบำรุงก็แล้ว ยังมาน้อยอยู่เลยค่ะต้องเสริมนมผง แม่ๆคนไหนมีอะไรมาแนะนำไหมคะ แอบเครียด😔#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงเดือนแรกให้ยายช่วยเลี้ยงค่ะแม่ผ่าคลอดมา พักฟื้นตัวเองด้วยคอยปั๊มนมด้วยน้ำนมมาอาทิตย์ที่2ค่ะปั๊มออกได้แค่2-3ออนซ์ ทานอาหารที่มีประโยชน์ แล้วก็บำรุง ต้มจืดหัวปลี กินน้ำขิง ไออุ่น ทานเจสซี่มัมแบบชุดทดลองน้ำนมมาไวกว่าทานเป็นกล่องค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆทั้งวันทั้งน้ำเย้นทั้งน้ำอุ่น เพิ่มเวลาปั๊มนมให้นานขึ้น ปั๊มทุก3ชม. พยายามไม่ตกรอบปั๊มค่ะ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆกระตุ้นน้ำนม บางทีปั๊มไม่ทันน้องกินก็เสริมนมผงค่ะ S26สูตร1กล่องม่วง น้ำหนักดีมากค่ะ

กินข้าวให้ครบมื้อ ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3 ลิตร เอาน้องเข้าเต้าตามเวลา พักผ่อนให้ได้มากที่สุด พยายามอย่าเครียดความเครียดส่งผลต่อน้ำนม ส่วนตัวกินผงชงยี่ห้อพลีพรีมค่ะ ถูกและดี ใน shopee กล่อง 75฿ ชงวัน 2 ซอง/น้ำเปล่า 1 ขวดหรือ 2-3 ลิตรก็ได้ 2 กล่องรู้ผลค่ะ

1y ago

รอช่วงสิ่นเดือนหรือ 9.9 แม่ ราคาจะลดลงอีก มีหลายร้านค่ะ ดูที่ร้านราคาถูกกว่าได้

พยายามนอนให้มาก ดื่มน้ำให้ได้2ลิตรขึ้นค่ะ เราก็มาน้อยตอนนี้ก็เริ่มมามากขึ้น เราซื้อยาของคุณบุ๋มมาทาน ก็ได้ผลดีขึ้นค่ะ

เรากินน้ำปีกล้วยค่ะ น้ำนมมาเยอะมากเลย