เต้านมแข็งเป็นก้อน

ให้นมลูกเต้าแข็งเป็นก้อนถึงลูกจะดูดจนพอแล้วก็ยังแข็งช่วยแนะนำหน

7 ตอบกลับ

ประคบร้อนปลเวค่อยๆนวดเต้าไปเรื่อยๆค้ะ ถ้าไม่หายให้ไปปรึกษาหมอค้ะบ้านนี้เคยเป้นเต้านมอีกเสบแข้งเป้นก้อน ไปหาหมอ หมอใฟ้ไปนวดแผนไทย(รีดน้ำนมรีดไขมันอุดตันหัวนมออกจากเต้า) ทรมานมากค้ะเจเบมาก

ประคบร้อนและเย็นสลับกันค่ะ แล้วนวดวนๆ เอาลูกเข้าเต้าหรือปั๊มออกให้เกลี้ยง ถ้าพบจุดขาวๆ ที่หัวนมต้องเจาะออก แล้วน้ำนมก็จะไหลเป็นปกติ อาจใช้เวลา 2-3 วัน จึงดีขึ้น เลี่ยงอาหารมันๆ ด้วยนะคะ

ประคบร้อน สลับ เย็นคะ ถ้าไม่สะดวกประคบ ใช้น้ำร้อนจากเครื่องทำน้ำอุ่น สลับ น้ำเย็นได้คะ บ้านนี้ใช้วิธีเครื่องทำน้ำอุ่น จากนั้นมานวดเต้าเบาๆ ก่อนปั้มออก

ให้ลูกเข้าเต้าข้าวนั่นก่อนค่ะ เด๋ววันสองวันก้หายค่ะ เราก้ชอบเปน เกิดจากบางทีนมคัดนาน ไม่ก้ กินไม่เกี้ยงเต้าค่ะ ไม่ก้คงมีไวท์ดอทที่หัวนมค่ะ

ประคบร้อนช่วยได้ค่ะ ถ้าไม่หายคงจะมีไวท์ดอทที่เต้านม ต้องนวดท่อน้ำนมค่ะ

ใช้ถุงน้ำร้อนประคบตรงที่แข็งค่ะแม่

ประคบร้อนค่ะ จะช่วยได้