สอบถามหน่อยคะ

ให้นมลูกอยู่กินคอลลาเจนได้มั้ยคะ

6 ตอบกลับ

คือคอลลาเจนแบบซองๆที่เขาขายกันเนี่ยมันเป็นคอลลาเจนสังเคราะห์อ่ะค่ะ แล้วเราก็ไม่อาจรู้เลยว่าผู้ผลิตเขาใส่อะไรลงไปบ้าง กับผู้ใหญ่มันอาจไม่สงผลร้ายอะไรเลยแต่กับทารกเนี่ยก็ไม่แน่จริงไหมคะ แม่กินให้นมลูก=ลูกได้กินไปด้วย เกิดอะไรขึ้นกับลูกเราก็ไม่รู้ ดังนั้นไม่ควรเสี่ยงค่ะแม่ ถ้าอยากขาวใส คุณแม่ลองดื่มน้ำมากๆ กินมะเขือเทศ ทับทิม น้ำมะพร้าวสด อโวคาโด้ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ วิตามินซีสูงช่วยให้การผลิตคอลลาเจนของร่างกายได้เหมือนกัน กินไข่ กินปลาทะเลก็ได้คอลลาลาเจนจากธรรมชาติ น่าจะดีกว่าค่ะ

คอลาเจนเป็นโปรตีนที่มีอยู่ในอาหารเช่นน้ำต้มกระดูกหรือกางปลาค่ะแต่ยังไม่มีข้อมูลถึงความปลอดภัยเมื่อแม่กินคอลลาเจนขนาดสูง ว่าส่งผลต่อลูกอย่างไรบ้างสรุปว่าคุณแม่สามารถกินคอลลาเจนให้นมลูกได้ปกติค่ะ..

6y ago

ขอบคุณคะ

ปรึกษาหมอดีกว่านะค่ะ

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ

ยังทานไม่ได้นะค่ะ

6y ago

มีผลยังไงคะแม่