ให้นมลูก. ทานยาตัวนี้ได้ไหมคะ. ถ้าให้ได้ต้องให้ทานหลังทานยากี่ ชม.

4 ตอบกลับ

ปกติ ถ้าเภสัชกร หรือ แพทย์จ่ายยาให้ หญิงให้นมบุตร แสดงว่า ให้ลูกกินนมได้ตามปกติค่ะ ^^ เพราะถ้าก่อนจ่ายถ้ายาใช้ไม่ได้ หมอกับเภสัชไม่น่าจะจ่ายให้คะ ,, เพราะยาฆ่าเชื้อเราไม่ได้กินแค่เม็ดเดียวแล้วพอ เราต้องกินต่อเนื่องกัน 3-7วัน ยายังอยู่ในร่างกายแม่นานอยู่ แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยจริงๆเอานมในสต้อคให้กินก่อนคะ แต่ถ้าไม่มีนมในสตอคควรปรึกษาแพทย์ ถ้าแพทย์จ่ายแสดงว่าปลอดภัยค่ะคุณแม่ 😊

ถ้าไม่แน่ใจปรึกษาหมอค่ะ

ปรึกษาแพท์เรยค่ะ

เป็นยาอะไรค่ะ บ้านนี้ทานยาฆ่าเชื้อไป ถามหมอ หมอบอกว่า24 ชม ค่ะ ถึงจะให้ลูกทานนมได้ เราก็ยังไม่กล้าให้ทานค่ะ ใช้เวลา4-5วันเราถึงให้ทานค่ะ กลัวลูกได้รับสารอันตราย บีบน้ำนมทิ้งเป็นว่าเล่น วันนึง30ออน เสียดายน้ำนมมาก

5y ago

ตอนนี้ปั้มทิ้งค่ะ ให้หมาจรแถวบ้านกิน. เสียดายย