น้ำนมเริ่มหมด

ให้นมน้องได้3เดือนกว่า นมไม่พุงแล้วค่ะ ขอวิธีกู้น้ำนมหน่อยค่ะ#ลูกคนแรก

7 ตอบกลับ

ยังดูดอยู่นมไม่หมดค่ะ เพียงแค่ผลิตตามความต้องการของลูก กินแค่ไหนเติมแค่นั้น แม่ต้องดื่มน้ำเยอะๆ บำรุงอาหารที่มีประโยชน์ งดพวกขนมปังเบเกอรี่ ของทอดมันๆ หันมาดื่มชาร้อนๆ น้ำขิงร้อนๆ งดพวกโกโก้ น้ำชงที่ผสมครีมเทียมนม (กินได้แต่อย่าบ่อย) ฟักทอง หัวปลี ขิงสด กระเพรา พริกไทยสด กระชาย ต้องมีอย่างใดอย่างนึงทุกมือหรือทุกอย่างก็ดีค่ะ กินให้อิ่ม นอนพักบ้างเมื่อมีโอกาส ดื่มน้ำเยอะๆอันนี้สำคัญมาก น้ำเย็นรึร้อนก็ได้ เอาที่ดื่มแล้วชื่นใจดื่มได้เยอะ น้นมไม่พุ่งไม่ได้แปลว่าน้ำนมหดหรือหมด นมไม่คัดไม่ได้แปลว่านมหมด แต่หมายถึงการดูดเกลี้ยงเต้า สังเกตุตัวเองด้วยว่ากินอะไรเข้าไปวันนี้น้ำนมดูน้อยๆรึป่าวจะได้งด

3y ago

ขอบคุณจ้า

บ้านนี้ลูกสาว7เดือนกว่าแล้วกินนมแม่ล้วน ไม่พุ่งแต่มีให้ลูกกินอิ่มตลอดให้ลูกดูดสม่ำเสมอร่างกายผลิตมาพอกับที่น้องกินค่ะ แม่กินน้ำเต้าหู้อุ่นๆทุกเช้าเลยค่ะไม่รู้เกี่ยวกันหรือเปล่า😊😊

3y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ น้อง3เดือนน้ำนมแม่เลิ่มหดแล้วค่ะ น้องไม่เข้าเต้าเลยค่ะปั๊นล้วนตั้งแต่น้องแรกเกิด

กินน้ำอุ่นค่ะ แต่บ้านนี้กินสมุนไพรรางแดงช่วย น้ำนมพุ่งดีมากจ้า จนตอนนี้10 ยังเยอะอยู่เลยค่ะ

ไม่พุ่ง แต่ถ้าลูกดูดสม่ำเสมอ ร่างกายจะผลิตมาพอกับที่น้องกินแน่นอนค่ะ ไม่ต้องกลัวหมด 😊

ลองดื่มน้ำหัวปลีหรือยังค่ะ

น้ำขิงอุ่นๆๆ