น้ำหนหด

ให้นมน้องด้วยเต้านมตลอดค่ะ น้อง 9เดือนกว่าแล้ว รู้สึกว่าน้ำนมจะน้อย แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำนมอย่างไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ใช้วิธีตามข้างล่างค่ะ 👇👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ

4y ago

ค่ะ