ฟัน

น้อง6เดือนกว่าแล้ว ฟันยังไม่ขึ้นเลยผิดปกติป่าวคะ?

5 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยคะ แต่เค้าคันเหงือกมากก คุณหมอบอกปกติคะ 6-1ปีคะ พอฟันขึ้นต้องแกลงฟันบ่อยๆนอนกลางคืนพยายามอย่าให้น้องกินนเยอะ 1ปีครึ่งต้องใช้ดื่มดูดเอาขวดนมต้องห้ามดูดแล้วนมไหลเยอะจะทำให้ฟันผุคะ นมแม่ก็เป็นแต่น้อยกว่านมผงคะ

บ้านนี้8เดือนก็ยังไม่ขึ้นค่ะ แล้วแต่เด็กค่ะแม่บ้างคน5เดือนก็ขึ้นบางคน10เดือนก็ยังไม่ขึ้นก็มีค่ะ

ไม่ผิดปกติค่ะ แล้วแต่พัฒนาการของเด็กนะค่ะ จะช้าจะเร็ว ขึ้นอยู่ที่ตัวเด็กค่ะ

ปกติจ้าแล้วแต่ แต่ละคนไม่เหมือนกันจ่ะ ขึ้นช้าเร็ว

บ้านนี้ยังไม่ขึ้นเหมือนกัน